NGÀNH CTXH

Công tác xã hội được mệnh danh là nghề của lòng nhân ái.

Ngành Công tác xã hội là một ngành khoa học ứng dụng có trên dưới 100 năm thâm niên. Khởi đầu từ hoạt động từ thiện, nhưng từ khi trở thành là một khoa học độc lập, ngành Công tác xã hội khác hẳn với hoạt động từ thiện bởi triết lý khoa học của mình với các quy phạm đạo đức, các nguyên tắc và phương pháp hành động đặc thù để giúp cá nhân, nhóm, tập thể và cộng đồng gặp khó khăn,

bằng cách khơi dậy tiềm năng của chính họ để tìm ra những giải pháp và nguồn lực (bên trong và bên ngoài) để vượt khó và hòa nhập cộng đồng. Không chỉ giải quyết mà còn phòng ngừa các vấn đề xã hội, Công tác xã hội góp phần thực hiện an sinh xã hội, đẩy mạnh phát triển xã hội để hướng tới phát triển bền vững. Công tác xã hội nhằm tiến tới “bình đẳng công bằng, tiến bộ xã hội và phát triển toàn diện con người”.

Nếu bạn là một người năng động, biết quan tâm cộng đồng và luôn trăn trở trước sự bất hạnh của người khác, tại sao chúng ta không khám phá ngành Công tác xã hội để trở thành những nhà Công tác xã hội giúp ích trong tương lai???

Khoa Nội vụ, Trường Cao đẳng Sơn La là địa chỉ đáng tin cậy giúp các bạn khám phá ngành Công tác xã hội, thực hiện ước mơ được làm công việc có ích nhất trong xã hội.

 

 
free pokerfree poker
Flag Counter