Hội thi HSSV tìm hiểu về pháp luật nhân ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2018

Để tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng pháp luật đến các HSSV trong toàn trường; khẳng định vị trí, ý nghĩa của Ngày pháp luật và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần tạo chuyển biến mới về chất lượng trong công tác xây dựng, theo dõi, tổ chức, thi hành pháp luật; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng, thực hiện các văn bản pháp luật nhằm triển khai thi hành Hiến pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế -  xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng. Ngày 08/11/2018, tại HT 900, Khoa Nội vụ phối hợp với Ban chỉ đạo CTPBGDPL tổ chức Hội thi HSSV tìm hiểu về pháp luật nhân ngày pháp luật Việt Nam.
Đến dự với Hội thi gồm có:
1. Đồng chí Phạm Hồng Hải - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La
2. Đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó hiệu trưởng nhà trường
3. Lãnh đạo các phòng, khoa trực thuộc
4. Các tổ chức đoàn thể nhà trường

Nội dung cuộc thi
Bao gồm một số kiến thức pháp luật cơ bản được quy định ở các văn bản luật sau: Bộ Luật Hình sự năm 2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Hình sự 2015; Luật phòng, chống buôn bán người năm 2011; Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật An ninh mạng năm 2018; Luật Giáo dục nghề nghiệp năm 2014; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014; Luật Giáo dục nghề nghiệp năm 2014; Luật Phòng, chống ma túy sửa đổi năm 2008.
Hình thức
- Là hình thức sinh hoạt ngoại khóa, được sân khấu hóa thông qua 04 phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết, Tiểu phẩm và Hùng biện.
Các khoa liên quân thành các đội thi như sau:
- Đội 1: Khoa Nội vụ, Khoa Nông lâm.
- Đội 2: Khoa Giáo dục Đại cương, Khoa Văn hóa -Du lịch, khoa Kỹ thuật công nghệ.
- Đội 3: Khoa Kinh tế, khoa Đào tạo giáo viên Tiểu học - Mầm non, khoa Giáo dục thể chất-Quốc phòng.

( Phần thi Chào hỏi của đội thi số 1)

( Phần thi tiểu phẩm nạn buôn bán người của đội thi số 2)

( Phần thi hùng biện của đội thi số 3)

( Đ/C Nguyễn Đức Long - Phó hiểu trưởng nhà trường và Đ/C Đoàn Thu Hà - Bí thư Đoàn trường trao giải thưởng cho các đội thi)