KẾT QUẢ THỰC HÀNH THỰC TẬP SINH VIÊN KHOA NÔNG LÂM HOC KỲ II NĂM HỌC 2014-2015

Bên cạnh những thành tích đạt được về kết quả học tập của sinh viên Khoa Nông Lâm thì kết quả xây dựng các mô hình của sinh viên trong khoa phục vụ thực hành thực tập của HSSV ngày càng phong phú và đa dạng. Tổng kết năm học 2014-2015 cùng với sự nỗ lực của tập thể ban chủ nhiệm khoa cùng CBGV khoa Nông lâm và toàn bộ sinh viên trong khoa đã thực hiện được một số kết quả như sau:

Xây dựng được mô hình  trồng Cà chua, trồng Dưa lê, Dâu tây với năng suất cao chất lượng tốt và đảm bảo cơ chế sạch thân thiện với môi trường. Dưới sự chỉ bảo tận tình về kỹ thuật của thầy cô Bộ môn KHCT giúp HSSV tiếp cận được với khoa học kỹ thuật sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch bền vững.

Mô hình chăn nuôi gà lấy trứng, chăn nuôi Thỏ, chăn nuôi Lợn tại trạm Nông lâm công nghệ cao dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong Bộ môn Chăn nuôi - Thú ý và sự cố gắng của sinh viên ngành Chăn nuôi bước đầu đạt được kết quả khả quan. Bước đầu tiếp cận các sinh viên hào hứng chủ động trong việc chăm sóc xác định được khẩu phần ăn cũng như cách phòng bện và chữa bệnh cho Gà, Thỏ và Lợn.

Cùng với sự cố gắng của thầy và trò Bộ môn Lâm sinh đã xây dựng Vườn sưu tập thực vật sau nhà B3 đã trồng được nhiều loài thực vật quý hiếm như: Pơ mu, Bách xanh, Thông nàng, Táu mật, Chò nâu, Chò chỉ, Vù hương, Nghiến, Kim giao...; một số loài thực vật làmcảnh như: Ban đỏ, Chiêu liêu, Muồng hoàng yến...; cây làm thực phẩm như: Dẻ trùng khánh, Dẻ ăn quả, Chùm ngây, rau sắng...

 

Mô hình trồng cà chua sạch sinh viên ngành Cao đẳng KHCT

 

Mô hình trông Dưa lê sinh viên ngành Khuyến nông

Mô hình trông Dâu tây tại trạm Nông lâm công nghệ cao

Một góc sáng tạo trong mô hình chăn nuôi gà để trứng của sinh viên ngành Chăn nuôi

Kết quả thực hiện mô hình thực hành thực tập còn nhiều hạn chế áp dụng khoa học kỹ thuật khoa học chưa cao nhưng sự đồng thuận và tận tình của tập thể thầy cô và HSSV Khoa Nông Lâm sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa trong năm học 2015-2016.

 
free pokerfree poker
Flag Counter