mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay122
mod_vvisit_counterHôm qua197
mod_vvisit_counterTuần này1155
mod_vvisit_counterTuần trước1257
mod_vvisit_counterTháng này3867
mod_vvisit_counterTháng trước4427
mod_vvisit_counterTất cả210392

Mit tinh

Sáng 17/6, liên chi đoàn khoa Sư phạm Tự nhiên -  Nông lâm - Kinh tế, trường Cao đẳng Sơn La đã phối hợp tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2012 và ngày Thế giới chống sa mạc hóa và hạn hán 17/6  Với sự tham gia của trên 300 thầy cô và học sinh, sinh viên của  3 liên chi đoàn thuộc chi Bộ Tự nhiên  trường CĐSL

Ngày 5/6,17/6 hằng năm được Liên hiệp quốc chọn là Ngày môi trường thế giới và ngày  chống sa mạc hóa và hạn hán  nhằm kêu gọi mỗi cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp trên toàn thế giới chung tay hành động, đóng góp trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường. Ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề “Kinh tế Xanh - Có vai trò của Bạn”, được tổ chức nhằm nhấn mạnh vai trò của mỗi người dân trong định hướng phát triển phát triển kinh tế bền vững và xây dựng mô hình kinh tế mới - kinh tế xanh. Ngày Thế giới chống sa mạc hóa và hạn hán năm nay  với chủ đề là “Sa mạc hóa và biến đổi khí hậu – Một thách thức toàn cầu” được tổ chức nhằm kêu gọi  cá nhân, cộng đồng các quốc gia  hãy cùng nhau chống lại nạn sa mạc hóa và biến đối khí hậu theo phương pháp lồng ghép và phối hợp để nâng cao nhận thức của công chúng nhằm tạo động lực lớn trong hợp tác quốc tế thúc đẩy cuộc chiến chống sa mạc hóa trên toàn cầu và làm giảm những tác động của hạn hán đe dọa đến sức khỏe và cuộc sống của khoảng 1,2 tỷ người ở trên 100 quốc gia cũng như hiện tượng biến đổi khí hậu.

Sau buổi lễ mít tinh, các đại biểu và học sinh, sinh viên của  3 liên chi đoàn thuộc chi Bộ Tự nhiên trường CĐSL đã tham gia trồng cây xanh hành động vì môi trường trong khuôn viên nhà trường; tham gia diễu hành bằng xe đạp trên các tuyến phố chính của thành phố và ra quân dọn dẹp vệ sinh, khai thông cống rãnh  xung quanh trường./.

 
MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU

MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU

Cử nhân: Lê Thu Hoà 

Phó trưởng bộ môn kinh tế 

Khoa Kinh tế - Trường Cao đẳng Sơn La


Năm 2009 ngay sau khi rời khỏi ghế trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội tôi được nhận công tác tại Khoa Kinh tế - trường Cao đẳng Sơn La làm giảng viên. Lúc đó tôi lo lắng, trăn trở nhiều lắm bởi vì tuổi đời mới trên 23, lại chưa được đào tạo qua lớp sư phạm. Song mọi lo lắng, trăn trở đó đã qua đi nhanh chóng do có sự giúp đỡ tận tình, đầy tình thân ái của tập thể giáo viên, giảng viên, cán bộ nhân viên của khoa lúc đó. Tôi đã được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng, sau một năm công tác tôi rất vinh dự được khoa và nhà trường phân công làm phó bộ môn kinh tế tuy đây là nhiệm vụ hết sức vất vả nhưng tôi cảm thấy mình được trưởng thành hơn rất nhiều.

Tuy thời gian công tác ở trường không lâu chỉ hơn 1 năm trôi qua nhưng đã để lại trong ký ức tôi những ấn tượng tốt đẹp: Về một nơi khởi nghiệp của bản thân, nơi tôi luôn được sự giúp đỡ ấm tình người, tình đồng chí, đồng nghiệp, tình thầy trò...Khi nhận công tác tại trường tôi được gặp các Thầy, Cô đã nhiều năm công tác, có giàu kinh nghiệm đang là cán bộ, giảng viên trong trường tuy mới gặp nhưng sao mà tôi cảm thấy thân thiết, tình cảm thế làm tôi gần như quên đi cảm giác bỡ ngỡ khi mới về tường. Cũng như các thầy, cô hiện đang cùng giảng dạy với tôi như: Cô Nga, cô Quỳnh, cô Vân Anh, thầy Thắng,...đều là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học tuổi đời còn rất trẻ, nay gặp nhau trên con đường sự nghiệp trồng người các thầy cô cũng luôn phải cố gắng để có được như ngày hôm nay.

Tôi hiểu truờng có được sự phát triển như ngày nay các thầy, cô cũng đã phải trải qua nhiều gian truân, vất vả thậm chí có cả sự hy sinh trước sự ồn ào, cám dỗ của cơ chế thị trường để gắn bó với trường, với trò vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo của trường suốt thời gian qua.

Từ một sinh viên mới rời ghế nhà trường rất may mắn cho tôi là những bước đi chập chững ban đầu trên chặng đường dài công tác tôi đang sống và làm việc tại mái nhà  ấy - Khoa Kinh tế - Trường Cao đẳng sơn la. Tới nay những gì đã tích luỹ được trong những tháng ngày ở trường đã luôn giúp tôi hoàn thiện bản thân, vững vàng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở mọi cương vị công tác được giao.

Nhìn lại chặng đường đã qua với tôi không khỏi bồi hồi, xúc động, những ký ức của một năm đã để lại, trào dâng trong tôi.


 

Toàn bộ giảng viên trong khoa tính đến ngày 30/04/2010

Với suy nghĩ và tình cảm của một giáo viên đã và đang giảng dạy tại trường, tôi tin tưởng rằng với bề dày xây dựng và trưởng thành qua những năm, Khoa Kinh tế - trường Cao Đẳng Sơn La sẽ tiếp tục phát triển không ngừng làm giàu thêm truyền thống và thành tích của trường góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của Đất nước.

 

Tiếp bước truyền thống của trường góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của

Đất nước.

 

Sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo trong toàn trường.

 

  

 

 

Những gương mặt nữ sinh điển hình của Khoa Kinh tế


 


Trang 43 trong tổng số 43
free pokerfree poker
Flag Counter