mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay69
mod_vvisit_counterHôm qua73
mod_vvisit_counterTuần này69
mod_vvisit_counterTuần trước1247
mod_vvisit_counterTháng này3614
mod_vvisit_counterTháng trước7194
mod_vvisit_counterTất cả230228

Tr­ường Cao đẳng Sơn La vinh dự nhận Huân chương Hữu nghị Việt - Lào

huan_chuong_huu_nghi_viet_laoThực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về việc duy trì và phát triển mối quan hệ ngoại giao truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nhà nước  Việt Nam và Lào, Trường Cao đẳng Sơn La là một cơ sở đào tạo trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La và được UBND tỉnh Sơn La giao nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho LHS trước khi vào học các chuyên ngành tại nhà trường và các trường chuyên nghiệp khác trong tỉnh. Hơn 10 năm qua, Nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đào tạo Lưu học sinh Lào theo học tại nhà trường. 

Tính đến nay nhà trường đã tiếp nhận 470 LHS các tỉnh Bắc Lào sang học tiếng Việt và trong số đó có 214 LHS tiếp tục được đào tạo chuyên môn tại Trường Cao đẳng Sơn La (chiếm gần 50% tổng số LHS sang đào tạo tại tỉnh Sơn La). Tính đến tháng 6/2011, đã có 102 LHS của 8 tỉnh Bắc Lào học các chuyên ngành tại nhà trường tốt nghiệp về nước công tác.

huan_chuong_huu_nghi_viet_lao

(Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch Nước CHDCND Lào Chu Ma Li Xay Nhạ Sỏn tặng trường Cao đẳng Sơn La năm 2012)

           Hiện nay mỗi năm nhà trường tiếp nhận khoảng 70-80 LHS nhập học tiếng Việt, năm học 2011 - 2012 có 147 LHS 8 tỉnh Bắc Lào đang học tại nhà trường (70 LHS học tiếng Việt, 77 LHS đang học các chuyên ngành).

            Song song với việc đào tạo Lưu học sinh Lào, Lãnh đạo Nhà trường đã cùng với Đoàn cán bộ Ngoại giao của Tỉnh sang thăm và làm việc với Lãnh đạo của 8 tỉnh Bắc Lào và ký nhiều Biên bản ghi nhớ về lĩnh vực hợp tác đào tạo. Bên cạnh đó, được sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Sơn La, Nhà trường đã và đang tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo Lưu học sinh Lào như: Nhà tập đa năng, Câu lạc bộ sinh viên, Nhà ăn sinh viên, Thư viện điện tử, Nhà học Nhạc - Múa - Mỹ thuật, Trung tâm thực hành Nông - Lâm công nghệ cao, Phòng thực hành, Xưởng trường, Vườn trường huan_chuong_hu_nghi_hieu_truong_hoang

( Huy chương Hữu nghị của Thủ tướng nước CHDCND Lào tặng đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sơn La đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam - Lào)

           Năm 2011, UBND tỉnh Sơn La đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Kí túc xá 5 tầng dành riêng cho LHS Lào với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ VNĐ, đủ chỗ ở cho 350 lưu học sinh. Trang thiết bị trong các phòng ở khá hiện đại, khép kín, đầy đủ tiện nghi. Dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm 2012.

             Trong những năm tiếp theo, ngoài việc tổ chức đào tạo cho Lưu học sinh Lào theo hình thức sử dụng ngân sách do Chính phủ Lào cung cấp, Nhà trường mở rộng đối tượng đào tạo theo hình thư du học tự túc và bán tự túc.  Dự kiến số lượng tuyển sinh, đào tạo lưu học sinh tự túc bình quân 50 - 60 lưu học sinh/năm, đến năm 2020 đạt quy mô đào tạo bình quân khoảng 500 lưu học sinh tự túc/năm.

            Với những thành tích đã đạt được trong công tác đào tạo Lưu học sinh Lào trong hơn 10 năm qua, năm 2012, Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào ký Quyết định số 218 ngày 25/7/2012 về việc tặng thưởng Huân chương Hữu nghị đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Lào. Đây là phần thưởng vinh dự  lớn lao và cũng là tiền đề quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của Nhà trường trong công tác đào tạo Lưu học sinh Lào. 


 
 
Quyết định ban coi, chấm thi học phần lần 1 học kỳ 2 năm học 2011-2012 Khối Nghề K48

Quyết định ban coi, chấm thi học phần lần 1 học kỳ 2 năm học 2011-2012 Khối Nghề K48

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (Lich thi Cao dang Nghe 48.xls)Lich thi Cao dang Nghe 48.xls20 Kb
Download this file (Lich thi Trung cap Nghe 48.xls)Lich thi Trung cap Nghe 48.xls19 Kb
 
Lịch trực tuần 5 từ 3/9 đến 6/9 năm 2012

Khoa KT thông báo lịch trực tuần 5 từ 3/9 đến 6/9 năm 2012

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (lich truc khoa - tuan 5 tu 3 - 6.9.doc)lich truc khoa - tuan 5 tu 3 - 6.9.doc39 Kb
 
Kế hoạch hoạt động tuần 5 năm học 2012-2013

Khoa KT thông báo một số công việc chính cần thực hiện yêu cầu các đồng chí CBGV theo dõi và thực hiện

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (ke hoach hoat dong tuan 5.doc)ke hoach hoat dong tuan 5.doc28 Kb
 


Trang 43 trong tổng số 45
free pokerfree poker
Flag Counter