Tổng kết chương trình tập huấn Đoàn - Hội năm 2019

thdh20191Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Đoàn, Hội năm 2019; trong tuần qua Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sơn La tổ chức chuong trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội và tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm 2019.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4/1/2019 đến ngày 6/1/2019) với các bài giảng công phu, sát hợp với thực tiễn công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh niên do các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, tỉnh Hội và giảng viên dầy dặn kinh nghiệm trong công tác Đoàn - Hội đứng lớp.

Cán bộ Đoàn - Hội tham dự lớp học được trang bị các kiến thức, kỹ năng như: Kỹ năng tìm kiếm thông tin; Kỹ năng tập hợp và đoàn kết thanh niên; Kỹ năng thủ lĩnh; Kỹ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm việc nhóm; tổ chức trò chơi tập thể cho thanh niên; kiến thức về lý luận chính trị và pháp luật trong kỷ nguyên thế giới phẳng và thời đại công nghệ 4.0

thdh20193

(Đc: Đào Thu Trang - Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội)

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2019), tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các cán bộ Đoàn, Hội đang học tập tại Nhà trường; từ đó, thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của Đoàn viên, sinh viên trong toàn trường; Nâng cao nhận thức của các cán bộ Đoàn, Hội về truyền thống dân tộc, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam và truyền thống của Nhà trường. Góp phần giáo dục đạo đức, pháp luật, thái độ chấp hành nội quy, quy định trường lớp cho các cán bộ Đoàn, Hội.

thdh20194

(Cán bộ Đoàn - Hội thực hành kỹ năng Thủ lĩnh)

Sau 3 ngày tập huấn, các cán bộ Đoàn - Hội viết bài thu hoạch. Ban Tổ chức đã tiến hành chấm bài kết quả: Có 78 cán bộ Đoàn, Hội đạt loại Giỏi; 184 cán bộ Đoàn - Hội xếp loại Khá; có 50 cán bộ Đoàn - Hội không xếp loại. Kết quả trên phản ánh sự trung thực, nghiêm túc của Ban Chấp hành Đoàn, Hội Sinh viên nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ Đoàn - Hội nhằm xây dựng lực lượng cán bộ Đoàn - Hội nòng cốt, có đủ năng lực, phẩm chất, phương pháp làm việc để đưa phong trào Đoàn - Hội của nhà trường phát triển.

thdh20192

(BTC trao chứng chỉ loại Giỏi cho 10 cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu)

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã trao chứng chỉ tập huấn cho đại diện 10 cán bộ Đoàn - Hội có kết quả xếp loại giỏi. Cũng tại chương trình tổng kết lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn - Hội, Hội Sinh viên nhà trường đã tổ chức vinh danh 44 tấm gương "Sinh viên 5 tốt".

thdh20195

(Thực hành kỹ năng làm việc nhóm)

Nguồn: Cao đẳng Sơn La