Language Switcher

Techfest Sơn La là hoạt động kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương, đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, kết nối các chủ thể hệ sinh thái; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các startup với các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia; khởi động xây dựng kết nối trực tuyến, chuyển đổi số cho hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La. Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La năm 2022 (Techfest Sơn La) đã diễn ra từ ngày 4-5/6/2022 tại Trường Đại học Tây Bắc.

Trường Cao đẳng Sơn La tham dự Ngày hội với 01 gian hàng trưng bày là sản phẩm từ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên: thùng lọc dầu mỡ từ nước thải sinh hoạt; ống hút từ cây loi; lươn và các sản phẩm từ lươn, trùn quế và phân trùn quế; một số sản phẩm trang trí trong gia đình từ tre: Bình hoa, Hộp đựng trà, cốc uống nước. Sản phẩm của gian hàng được quý đại biểu và khách tham quan đánh giá rất cao.

Bên cạnh đó, dự án "Nuôi trùn quế kết hợp với nuôi lươn trên bể bạt quy mô cấp nông hộ" của sinh viên Lò Văn Khải là một trong mười dự án được lọt vào chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022” và đã xuất sắc đạt Giải Nhì.

Techfest Sơn La thực sự là ngày hội của sinh viên, của các startup, là nơi giao lưu, tìm kiếm các cơ hội phát triển từ ý tưởng khởi nghiệp./.

Nguyễn Thị Hà – Phòng Đào tạo

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.