Trường Cao đẳng Sơn La thăm và làm việc với xã Mường Thải, huyện Phù Yên

 1Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-CĐSL của Trường Cao đẳng Sơn La về các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ xã Mường Thải, huyện Phù Yên năm học 2016-2017, ngày 18/5/2017, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Sơn La do đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với chính quyền và nhân dân xã Mường Thải.

Tại buổi gặp mặt giữa đoàn công tác với Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể trực thuộc xã Mường Thải, đồng chí Nguyễn Đức Long thay mặt đoàn công tác báo cáo vắn tắt kết quả quá trình giúp đỡ của Nhà trường đối với nhân dân xã Mường Thải trong các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, sau khi thảo luận giữa Nhà trường với Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể trực thuộc xã Mường Thải, hai bên đi đến thống nhất một số nội dung quan trọng:

mt201622

- Trường Cao đẳng Sơn La tiếp tục hỗ trợ xã Mường Thải trong việc xây dựng mô hình kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng hoạt động cải tạo vườn tạp, ghép mắt các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao

- Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuẩn hóa pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức xã Mường Thải theo quy định của Chính phủ

- Tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho giáo viên các trường THCS, Tiểu học, mầm non trên địa bàn xã.

- Tổ chức hướng nghiệp, dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn; tập huấn các kỹ năng trông, chăm sóc, cải tạo các giống cây gắn chặt với việc bảo vệ môi trường.

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tổ chức tập huấn kỹ năng điều hành công tác đoàn, hội; kỹ năng soạn thảo văn bản.

mt201623

Sau buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mường Thải, đoàn công tác tổ chức khảo sát, kiểm tra quá trình nảy mầm các vườn cây ăn quả, trên cơ sở chuẩn bị các loại mắt ghép để triển khai công tác ghép mắt đồng loạt dự kiến vào ngày 25/5/2017. 

mt201624

Sáng ngày 19/5/2017, Đoàn công tác tiếp tục tổ chức thăm và làm việc với các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn xã. Tại đây, Đoàn công tác được tiếp xúc và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của thày và trò các nhà trường nhằm định hướng trọng tâm hơn trong công tác hỗ trợ trong giai đoạn tiếp theo. Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Long thay mặt Nhà trường và các tổ chức đoàn thể đã chuyển trao các phần quà, suất học bổng cho tập thể giáo viên và học sinh các trường, cụ thể:

mt201625

- Trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000đ cho học sinh nghèo vượt khó của trường THCS Mường Thải

- Trao tặng bộ máy tính trị giá 6.500.000đ cho trường tiểu học xã Mường Thải

- Trao tặng Tivi trị giá 7.000.000đ cho trường Mầm non xã Mường Thải.

mt201626

 
 
 
Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok