Đoàn Thanh niên tỉnh Luông Pha Bang và Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Sơn La

Vừa qua, ngày 22/4/2016 Đoàn thanh niên Cách mạng nhân dân Lào của hai tỉnh Luông Pha Bang và Luông Nậm Thà đã đến thăm, làm việc và giao lưu với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sơn La. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Đoàn thanh niên hai tỉnh Luông Pha Bang và Luông Nậm Thà làm việc với Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La.tnl20167

Tham dự buổi làm việc, có các đồng chí đại biểu lãnh đạo Tỉnh đoàn Sơn La, Tỉnh đoàn Luông Pha Bang, Tỉnh đoàn Luông Nậm thà, cụ thể:

- Đồng chí: Ủn Khăm Sụ Phăn Nạ Phăn - Bí thư Tỉnh đoàn, trưởng đoàn công tác cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Luông Pha Bang.

- Đồng chí: Bun Chăn Sút Thị Păn Nha - Bí thư Tỉnh đoàn, trưởng đoàn công tác cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà.

- Đồng chí: Vàng A Lả - Tỉnh ủy viên,Ủy viên BCHTW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các thành viên đoàn công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La.

- Đồng chí: Hà Văn Đức - Phó trưởng Ban Liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La.

tnl20166

(Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt)

Tham gia đón tiếp đoàn công tác các tỉnh bạn, về phía trường Cao đẳng Sơn La có đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trường Cao đẳng Sơn La; đồng chí Vũ Hải Đại - Ủy viên BCH Đảng ủy, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn Sơn La, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường và hơn 500 học sinh, sinh viên lưu học sinh Lào và Việt Nam có mặt đông đủ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trường Cao đẳng Sơn La đã giới thiệu vắn tắt với đoàn công tác về quá trình đào tạo Lưu học sinh Lào tại trường Cao đẳng Sơn La, các ngành nghề đào tạo và công tác tuyển sinh đối với lưu học sinh Lào.

tnl20165

ồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trường Cao đẳng Sơn La phát biểu tại buổi gặp mặt)

Chia sẻ với đoàn công tác, đồng chí bày tỏ lòng tin, niềm hi vọng với truyền thống đoàn kết tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với Đoàn Thanh niên Cách mạng nhân dân Lào nói riêng, Đoàn Thanh niên cách mạng Nhân đân Lào tỉnh Luông Pha Bang, Luông Nậm Thà và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sơn La phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ, gắn bó mà hai Đảng, hai Nhà nước đã xây dựng. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Đoàn Thanh niên của hai tỉnh và đoàn trường Cao đẳng Sơn La cần có nhiều hoạt động cụ thể hơn nữa nhằm vun đắp, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc, làm tròn sứ mệnh mà Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước giao phó cho Thanh niên.

tnl20154

ồng chí Ủn Khăm Sụ Phăn Nạ Phăn - Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Luông Pha Bang trao đổi với Lưu học sinh Lào)

Trao đổi với Lưu học sinh Lào tại buổi làm việc, đồng chí Ủn Khăm Sụ Phăn Nạ Phăn - Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Luông Pha Bang thay mặt cho đoàn công tác hai tỉnh gửi lời chân thành cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Đoàn trường Cao đẳng Sơn La đối với đoàn công tác. Đồng chí căn dặn các bạn Đoàn viên là Lưu học sinh Lào cần nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, bên cạnh việc học tập kiến thức chuyên môn cần tăng cường các hoạt động giao lưu tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, tích lũy nhiều kỹ năng khác để sau khi về nước phục vụ tổ quốc và nhân dân.

tnl20163

(Đại diện hai đoàn công tác trao hoa và quà kỷ niệm chuyến thăm và làm việc với nhà trường)

Đáp lại tình cảm quý báu và sự đón tiếp nồng hậu của Trường Cao đẳng Sơn La, đại diện hai đoàn công tác đã gửi tặng Nhà trường bó hoa tươi thắm và phần quà tinh thần to lớn.

tnl20161

(Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Ký túc xá của Nhà trường)

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai đoàn công tác đã dành thời gian thăm Ký túc xá dành cho Lưu học sinh Lào của nhà trường và tổ chức trồng cây lưu niệm tại sân Ký túc xá của nhà trường./.

tnl20162

(Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo trường Cao đẳng Sơn La)

Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok