Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức hướng ứng ngày Sách Việt Nam nâm 2016

    Vừa qua, hướng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4/2016) do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, Thư viện trường Cao đẳng Sơn La đã long trọng tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề "Sách - Hành trang cuộc sống".

    Tham dự buổi tuyên truyền giới thiệu sách tại Thư viện có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Đức Long - UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đặng Đức Hải - Trưởng Thư viện và các đồng chí cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, trung tâm trong nhà trường.

    Thay mặt cán bộ, viên chức đang thực hiện nhiệm vụ tại Thư viên, đồng chí Đặng Đức Hải - Trưởng Thư viện nhà trường long trọng khai mạc ngày hội đọc sách của trường Cao đẳng Sơn La.

svn20161

(Đ/c: Nguyễn Đức Long - UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại ngày Hội)

    Đồng chí Lương Văn Kiên trong bài phát biểu về vai trò của sách trong cuộc sống đã nhấn mạnh giá trị kiến thức mà sách mang lại cho mỗi người. Đồng chí cũng lên tiếng cảnh báo về văn hóa đọc sách của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên trường Cao đẳng Sơn La nói riêng hiện tại đang ở mức báo động. Theo thăm dò và phân tích, đồng chí cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến học sinh, sinh viên hở hững với việc đọc sách trong đó nguyên nhân chủ yếu là sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin. Mọi người đều có khả năng tiếp cận những chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và cho rằng không cần lên thư viện đọc sách mà đọc ở trên mạng internet là quá đủ. Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, đồng chí khẳng định mạng internet chỉ cho chúng ta nhiều thông tin hơn là việc cung cấp kiến thức một cách hệ thông như sách. Muốn đọc một cuốn sách trên mạng, bạn buộc phải trả tiền để có thể tải về dưới dạng file dữ liệu và việc đọc sách trên mạng bằng điện thoại có thể gây tổn hại lớn đến thị lực.

svn20162

(Đ/c: Lương Văn Kiên - Phó trưởng Thư viện báo cáo tham luận về văn hóa đọc sách hiện nay)

    Phát biểu tại ngày hội Tuyên truyền giới thiệu sách của Thư viên, đồng chí Nguyễn Đức Long - UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng lên tiếng cảnh báo về sự hờ hững chung của xã hội đối với sách. Theo đồng chí, ngày nay các bậc phụ huynh lo lắng việc con mình còi xương hơn việc thiếu hụt về nhân cách; họ lo lắng về thực phẩm bẩn hơn là lo lắng về sách bẩn, văn hóa bẩn đang đầu độc tâm hồn thế hệ trẻ. Chính vì vậy, đồng chí yêu cầu Thư viện và các Giảng viên cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để văn hóa đọc sách của nhà trường thực sự trở thành một nét văn hóa học đường sôi nổi.

svn20165

(Tác phẩm Biển đảo quê hương)

    Một là: Cần tuyền truyền, phổ biến cho HSSV về lợi ích của đọc sách, đưa sinh viên tới thư viện và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên được tiếp cận với các loại sách theo nhu cầu

svn20163

(Đ/c: Đặng Đức Hải - Trưởng Thư viện phát biểu tại ngày Hội)

    Hai là: Hướng dẫn sinh viên cách đọc sách. Đọc như thế nào để đạt được hiệu quả, thế nào là đọc lướt, đọc có chủ đề, đọc cái gì trước, đọc cái gì sau trong một quyền sách, đó là kỹ năng đọc cũng cần phải trang bị cho người học

svn20164

(Tác phẩm: Giải phóng Điện Biên)

   Ba là: Đối với sinh viên, nhất là sinh viên chuyên ngành thông tin thư viện, ngoài việc trang bị tốt kỹ năng nghề nghiệp cần tích cực học hỏi, nghiên cứu về kỹ năng tuyên truyền vai trò của sách, vài trò của thư viện trong cộng đồng dân cư. Bởi một cán bộ thư viện chỉ biết đến việc sắp xếp sách, làm thủ tục mượn - trả sách thì chưa đủ mà còn phải biết tuyên truyền, vận động cộng đồng đến thư viện đọc sách.

svn20166

(Tác phẩm: Bên Lăng Bác Hồ)

Ngày hội văn hóa đọc sách do Thư viện trường Cao đẳng Sơn La được tổ chức dưới hình thức hội thi giữa các đội thi là cán bộ, giáo viên, học sinh vinh viên của nhà trường. Hội thi đã thu hút được hơn 500 học sinh, sinh viên thuộc các khối ngành học trong nhà trường tham dự. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, Thư viện đã đón tiếp được hơn 2000 lượt bạn đọc đến thăm quan và đọc sách. 

 
 
 
Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok