Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở năm học 2019 – 2020

Nhận thức rõ vai trò của thiết bị trong việc bảo đảm chất lượng đào tạo hiện nay, nhằm tạo ra phong trào sâu rộng trong công tác cải tiến trang thiết bị đào tạo và duy trì thường xuyên, hiệu quả việc huy động đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia nghiên cứu, sáng tạo để thiết kế, chế tạo thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, ngày 05/8/2020, Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở năm học 2019 – 2020.

TBTL 1

Theo Kế hoạch số 139/KH-CĐSL ngày 27/7/2020, Hội thi diễn ra trong 01 ngày với sự tham dự của 05 đội dự thi đến từ các khoa chuyên môn với tổng số 05 thiết bị.

01. Mô hình trang trại khép kín – Trung tâm ứng dụng công nghệ cao

02. Mô hình chuồng nuôi lợn công nghiệp – Khoa Nông nghiệp

03. Hồ sơ kỹ thuật thửa đất – Khoa Lâm nghiệp – Địa chính

04. Hệ thống bơm nước tự động và an toàn - Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

05. Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến trên Internet – Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Đại diện các đội thi đã thuyết trình tóm tắt về thiết bị của mình về các nội dung: Ý tưởng thiết kế, tên gọi, mô tả đặc tính kỹ thuật, phạm vi áp dụng, đánh giá khái quát về hiệu quả sử dụng, hướng dẫn sử dụng, vận hành thiết bị và các nội dung liên quan đến thiết bị.

TBTL 2

Mô hình trang trại khép kín – Trung tâm ứng dụng công nghệ cao

TBTL 3

Mô hình chuồng nuôi lợn công nghiệp – Khoa Nông nghiệp

TBTL 5

Hồ sơ kỹ thuật thửa đất – Khoa Lâm nghiệp – Địa chính

TBTL 6

TBTL 7

Hệ thống bơm nước tự động và an toàn – Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

TBTL 8

TBTL 9

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến trên Internet – Khoa Kỹ thuật - Công nghệ.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm được tổ chức thành công sẽ khẳng định được những lợi ích to lớn, hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của việc tự sản xuất thiết bị đào tạo. Theo đánh giá nhanh của Ban Giám khảo tại Hội thi, một số thiết bị tự làm đã đáp ứng tốt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của chương trình đào tạo, có sức sáng tạo phù hợp với điều kiện đời sống thực tiễn của địa phương, ứng dụng khoa học công nghệ thời kỳ 4.0 và dự kiến sẽ được sử dụng hiệu quả trong quá trình dạy học tại Nhà trường.

Phúc Thịnh

 
 
 
Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok