Kết quả chuyến công tác của Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Sơn La tại 3 tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào

Hợp tác trao đổi kinh nghiệm về mô hình đào tạo, công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với các tỉnh Bắc Lào là nội dung chính trong chương trình công tác của Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Sơn La tại 3 tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Từ ngày 19/8/2019 đến 23/8/2019, Đoàn công tác Trường Cao đẳng Sơn La do thầy Nguyễn Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao 3 tỉnh: Luông Nậm Thà, Bò Kẹo, U Đôm Xay - nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tại 02 tỉnh Bò Kẹo và U Đôm Xay, Đoàn công tác đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh và được các đồng chí lãnh đạo chính quyền tỉnh giới thiệu chung về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục của địa phương, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu của tỉnh Sơn La và Trường Cao đẳng Sơn La đối với các tỉnh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đoàn công tác chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bò Kẹo

Đoàn công tác chào xã giao lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay

Trong quá trình làm việc lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao 3 tỉnh: Luông Nậm Thà, Bò Kẹo, U Đôm Xay - nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã tiếp tục khẳng định sự giúp đỡ quý báu từ phía tỉnh Sơn La nói chung và Trường Cao đẳng Sơn La nói riêng đã giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các tỉnh Bắc Lào trong những năm qua. Tại các buổi làm việc hai bên khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tuyển sinh, đào tạo, quản lý lưu học sinh Lào và đề nghị Trường Cao đẳng Sơn La xem xét hỗ trợ cử giảng viên dạy tiếng Việt sang giúp hướng dẫn phương pháp, kỹ năng dạy tiếng Việt cho giáo viên tại các Trung tâm tiếng Việt trên địa bàn 3 tỉnh; hỗ trợ xây dựng các mô hình đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đoàn công tác làm việc tại tỉnh Luông Nậm Thà

Ký biên bản hợp tác với lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà

Ký biên bản hợp tác với lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bò Kẹo

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Sơn La tại tỉnh Bò Kẹo

Ký biên bản hợp tác với lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay

Tại tỉnh U Đôm Xay, đoàn công tác đã tham quan các mô hình phục vụ đào tạo tại trường Kỹ thuật Nghề tổng hợp U Đôm Xay như: Mô hình trồng cây ăn quả (Xoài, vải, thanh long, chanh...), mô hình chăn nuôi (nuôi ếch, cá, dê, bò, lợn, vịt...). Trường Kỹ thuật Nghề tổng hợp U Đôm Xay đã đề xuất cử giáo viên, học sinh – sinh viên sang trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Trường Cao đẳng Sơn La. Trường Cao đẳng Sơn La đề nghị Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay báo cáo Chính quyền tỉnh và các sở, ngành liên quan tỉnh U Đôm Xay trao đổi với UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan của tỉnh Sơn La trong việc phối hợp xây dựng kế hoạch giúp đỡ trường Kỹ thuật Nghề tổng hợp U Đôm Xay các nội dung: Trao đổi giảng viên, học tập kinh nghiệm, chuyển giao kỹ thuật; xây dựng mô hình trồng trọt – chăn nuôi trong khả năng của Trường Cao đẳng Sơn La.

Tham quan mô hình trồng cây ăn quả tại trường Kỹ thuật Nghề tổng hợp U Đôm Xay

Dự kiến trong năm học 2019 - 2020, 03 tỉnh Bắc Lào sẽ cử 250 học sinh sang học theo diện ngân sách và tự túc tại Trường Cao đẳng Sơn La.

Phúc Thịnh – Phòng CT HSSV

Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok