Tin Nội bộ
Đoàn thể thao trường Cao đẳng Sơn La tham dự giải bóng bàn các lứa tuổi

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi ở các nội dung khác nhau, Ban Tổ chức tiến hành tổng kết và trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao.

Tổng bảng sắp Huy chương: Đội tuyển Trường Cao đẳng Sơn La đứng vị trí thứ 2 toàn đoàn với 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 02 huy chương Đồng.

cl2012_-_3

(Vui mừng với những tấm huy chương)

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (a13.jpg)anh36 Kb
Đọc thêm...
 
Tin bài

ĐỔI MỚI CÔNG TÁC GIÁO DỤC THỂ CHẤT CHO SINH VIÊN Ở TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƠN LA


                                                          Lê Duy Thành

                                               Giảng viên TDTT trường CĐSL


Đổi mới công tác Giáo dục thể chất trong các nhà trường nhằm giúp cho các giảng viên trao đổi vạch ra các bước đi đồng thời học tập lẫn nhau, các giờ dạy được đánh giá qua các tiết thao giảng, hội giảng hàng năm,  khuyến khích các tổ chức bộ môn cố gắng xây dựng, thiết kế bài giảng theo hướng “ Thầy tổ chức - Trò hoạt động” để giúp sinh viên lĩnh hội tri thức một cách tích cực, vững chắc và có hiệu quả

Tổ bộ môn GDTC đã thực hiện các hoạt động nhằm đổi mới phương pháp giáo dục thể chất trong trường Cao đẳng Sơn La như sau:

1. Biên soạn giáo trình

            Dựa trên cơ sở nội dung, chương trình của Bộ GD&ĐT, biên soạn và sắp xếp lại cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường. Phân phối chương trình phù hợp với đối tượng và thời gian học tập, đồng thời trang bị đầy đủ các giáo trình cho sinh viên học tập và nghiên cứu

2. Đổi mới hoạt động dạy và học

           Giảng viên thực hiện giờ dạy trên lớp theo hướng “ Thầy tổ chức - Trò hoạt động” giao bài tập hoặc hướng dẫn cho sinh viên chuẩn bị bài học mới ở nhà hướng Sinh viên vào vai trò chủ động, sáng tạo lấy người học lầm trung tâm, phát huy tính tích cực, tự giác của sinh viên

- Đối với nội dung lý thuyết.

            Giao bài và hướng dẫn cho sinh viên chuẩn bị khi hoạt động trên lớp sử dụng phương pháp đàm thoại, xây dựng một hệ thống câu hỏi cho sinh viên trả lời. GV kết hợp phương pháp giảng giải và phân tích phần trọng tâm của bài trả lời những thắc mắc của sinh viên. Trong phần này đặc biệt chú trọng phát huy tính tích cực và phát triển tư duy của sinh viên. Chấm dứt tình trạng giảng viên đọc bài cho sinh viên ghi chép.

- Đối với nội dung thực hành.

            Sắp xếp cho giáo sinh học tập nghịch buổi giúp cho sinh viên có nhiều thời gian luyện tập, phát huy tác dụng của luyện tập thể dục thể thao. Ngay đầu năm học đặc biệt chú trọng đến phần giảng dạy, huấn luyện về đội hình đội ngũ với mục đích giúp cho sinh viên có ý thức tổ chức, kỷ luật và tinh thần tập thể. Xây dựng hệ thống kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho học sinh, qua đó đánh giá khả năng và phân nhóm luyện tập cho phù hợp với từng đối tượng. Trên cơ sở sinh viên có đủ giáo trình, giảng viên giao bài tập về nhà cho sinh viên thực hiện và hướng dẫn cho sinh viên giáo án để giảng tâp trên lớp giúp cho sinh viên chủ động, sáng tạo, giảng viên là người hướng dẫn tổ chức luyện tập và sửa chữa bổ sung những sai lầm của sinh viên

Trong quá trình tổ chức cho sinh viên luyện tập tổ bộ môn còn kết hợp chặt chẽ giữa các phương pháp huấn luyện thể thao với phương pháp trò chơi - thi đấu hoặc tổ chức cho sinh viên luyện tập theo phương pháp phân nhóm và phân nhóm quay vòng. Chú trọng công tác thực hành và rèn luyện kỹ năng kết hợp với hoạt động kiến tập và thực tập ở trường PTCS, tổ chức bồi dưỡng một đội ngũ cán sự TDTT giúp giảng viên hướng dẫn, tổ nhóm luyện tập có hiệu quả nâng cao chất lượng giảng dạy của bộ môn.

 
NỮ SINH QUAY BÀI BẰNG ĐÙI VÀ CÔNG NGHỆ CAO
Nữ sinh quay bài bằng đùi và công nghệ cao
Cập nhật lúc :3:55 PM, 06/06/2012
(ĐVO) Tận dụng yếu tố giới tính, hình thể và các sản phẩm công nghệ, nhiều nữ sinh đã áp dụng những chiêu thức táo bạo để quay cóp trót lọt trong phòng thi.
>>> Thư giãn... đỏ đen trong quán cà phê
>>> 'Nhiều phao thi không đồng nghĩa với coi thi không nghiêm túc'
>>> Sốc với clip giám thị ném 'phao' cho thí sinh

Lợi thế quay bài vì có thể… mặc váy

“Đã đi học, đi thi thì ai mà không một lần quay cóp, đâu kể con gái hay con trai. Nhưng có những “tuyệt chiêu” quay bài mà chỉ có con gái mới làm được”, Diệu Hoa – nữ sinh viên có thâm niên và kinh nghiệm quay bài – hào hứng bắt đầu câu chuyện.

Và để minh chứng cho những chiêu quay bài “chỉ con gái mới làm được”, Diệu Hoa khô
Khi đến giờ thi, các giám thị thường đọc to đề thi cho các thí sinh nghe. Lợi dụng điều này, các “nữ quái quay bài” bật sẵn điện thoại để người ở ngoài nghe đề bài. Sau đó, nữ sinh trong phòng thi có thể ngồi ngay ngắn, đàng hoàng chép bài theo đáp án được người ở ngoài đọc qua tai nghe.

“Quay bài bằng tai nghe ngày càng được học sinh, sinh viên ưa chuộng, nhất là nữ sinh. Vì quay bài kiểu này không phải lén lút, giữ được vẻ tự nhiên nên ít bị giám thị nghi ngờ. Mấu chốt của tuyệt chiêu này là điện thoại, tai nghe phải khá xịn và có sự phối hợp ăn ý giữa người bên trong và bên ngoài phòng thi để có thể đọc – chép nhịp nhàng. Tóc ai càng dài, càng dày thì càng tốt để che kín tai. Nếu tóc mỏng hay hơi ngắn thì cần vuốt gel để tóc cứng, không xô lệch làm hở tai”, nữ sinh Minh Nguyệt tiết lộ “bí quyết”.

Hiện nay, tại một số khu vực chuyên bán phao thi như phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội), ngoài các hình thức phao photo thu nhỏ, phao ruột mèo truyền thống, các chủ cửa hàng còn giới thiệu các loại phao điện tử. Loại phao này thực chất là lời giải các đề thi đã được số hóa bằng tệp tin âm thanh. Phao điện tử thích hợp với các môn thi có sẵn đề cương câu hỏi hoặc học thuộc lòng nhiều. Để dùng loại phao này, thí sinh chuyển các file âm thanh vào máy nghe nhạc hoặc điện thoại và dùng tai nghe để quay bài trong phòng thi. Với kiểu quay bài này, thí sinh cần nhớ thứ tự nội dung các file âm thanh để có thể chọn mở lúc làm bài.

“Loại phao âm thanh này thường được các nữ sinh sử dụng nhiều hơn vì có tóc dài che kín tai nghe nên ít bị lộ”, một chủ cửa hàng bán phao tiết lộ.

Sử dụng hình thức quay bài kiểu công nghệ cao này, nhiều nữ sinh đã vượt qua các kì thi một cách dễ dàng, nhưng không phải nhờ công sức học tập mà nhờ gian lận với sự trợ giúp của váy và mái tóc dài.
Hoàng Cường
 
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WEBSITE ĐÀO TẠO TÍN CHỈ
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WEBSITE ĐÀO TẠO TÍN CHỈ
Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (Hướng dẫn website đào tạo tín chỉ.doc)Hướng dẫn website đào tạo tín chỉ.doc1050 Kb
 


free pokerfree poker

Địa chỉ: Tầng 4 nhà Hiệu bộ, Trường cao đẳng Sơn La,
Tổ 2 Phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La.
Flag Counter