Kết thúc tốt đẹp đợt thi đầu tiên

(GD&TĐ)-Kết thúc đợt thi đầu tiên của kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, Bộ GD&ĐT nhận định: Nhìn chung, đợt thi đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đợt thi được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, được tổ chức nghiêm túc trên phạm vi toàn quốc. Kỷ cương trường thi được tăng cường, các hiện tượng vi phạm quy chế thi bị phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc.

Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành tốt môn Hóa học. Ảnh: gdtd.vn
Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành tốt môn Hóa học. Ảnh: gdtd.vn

Trong cả 3 buổi thi đợt I, toàn quốc có 129 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, tăng 3 trường hợp so với cùng kỳ 2011 (khiển trách 27; cảnh cáo 6; đình chỉ 92 và 4 thí sinh đến muộn không được dự thi); có 2 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ, giảm 4 trường hợp so với đợt I năm 2011.

Sai sót trong công tác coi thi của 2 cán bộ coi thi tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc cụm thi Vinh (Nghệ An) đã được Hội đồng tuyển sinh kịp thời xử lý theo hướng giữ nghiêm kỷ cương trường thi và bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi có nội dung nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót cả về nội dung và hình thức và có khả năng phân loại thí sinh.

Các Hội đồng tuyển sinh đã tích cực chuẩn bị và nghiêm túc triển khai công tác coi thi. Nhìn chung, Quy chế thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy đã được nghiêm túc quán triệt thực hiện. Tại các Hội đồng thi, không khí trường thi trật tự, an toàn, các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý kịp thời, dứt điểm và nghiêm minh.

Khí hậu tại các thành phố lớn trong cả 3 buổi thi nhìn chung dịu mát, thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh. Buổi sáng  ngày 4/7 tuy có mưa lớn tại một vài nơi ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức thi và việc dự thi của thí sinh. Đặc biệt, đã không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn; một vài hiện tượng ùn tắc cục bộ tại thành phố Hồ Chí Minh trước và sau giờ thi, đã được các lực lượng cảnh sát giao thông và thanh niên sinh viên tình nguyện phối hợp xử lý kịp thời.

Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được duy trì chu đáo cho cả 3 buổi thi. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra sự cố mất điện, mất nước.

Chương trình Tiếp sức mùa thi tiếp tục được triển khai và thể hiện tác dụng tích cực đối với công tác tổ chức thi. Trên phạm vi toàn quốc, đã huy động trên 21.200 thanh niên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi có hiệu quả: tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí,… đã phối hợp đồng bộ, có hiệu quả với ngành Giáo dục, giúp các trường, thí sinh và phụ huynh trong việc đưa đón, hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; hỗ trợ hàng ngàn suất ăn giá rẻ, miễn phí cho thí sinh;…

Trong các ngày 4 và 5 tháng 7/2012, đợt I của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 đã diễn ra trên phạm vi toàn quốc với 125 ĐH, học viện và trường ĐH tổ chức thi tuyển sinh ĐH khối A, A1 và V. Tỷ lệ thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy đợt I năm 2012 tương đương cùng kỳ năm 2011. Cụ thể, buổi thi sáng ngày 04/7 có 662.096 thí sinh, đạt tỷ lệ 76,17 % (năm 2011 là 76,92%); buổi thi chiều ngày 4/7: 660.553 thí sinh,  đạt tỷ lệ 75,99 % ( năm 2011 là 76,34%); buổi thi sáng ngày 5/7/2012:  658.791  thí sinh, đạt tỷ lệ 75,79 ( năm 2011 là 76,10%).

Hiếu Nguyễn

  free pokerfree poker

Địa chỉ: tầng 2 nhà Hiệu Bộ, trường Cao đẳng Sơn La.
Số điện thoại: 022.3874.544.
Email: daotao@cdsonla.edu.vn

Flag Counter