Bộ GD&ĐT công bố hộp thư tiếp nhận phản ánh tiêu cực thi

(GD&TĐ)-Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy 2012, trong đó, ngoài việc yêu cầu các đơn vị chuẩn bị kỹ, chu đáo cho kỳ thi, Bộ GD&ĐT còn khuyến khích việc phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế thi, đồng thời công bố hộp thư tiếp nhận các thông tin phản ánh về các hiện tượng tiêu cực.

Phổ biến kỹ quy chế, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trật tự, an toàn và đúng Quy chế, Bộ GD&ĐT yêu cầu Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ nghiêm túc thực hiện công tác chuẩn bị và coi thi. Cụ thể, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và văn phòng phẩm.  Tổ chức tập huấn và phổ biến kỹ các quy định của Quy chế tuyển sinh đến tất cả cán bộ tham gia công tác thi và thí sinh, trong đó lưu ý:

Tại mỗi điểm thi: bố trí 1 điện thoại cố định đặt tại phòng trực của điểm thi hoặc 01 điện thoại di động do điểm trưởng trực tiếp quản lý và chỉ sử dụng khi thật cần thiết ngay tại phòng trực của điểm thi. Tất cả các cán bộ khác tại điểm thi đều không được mang theo điện thoại di động khi làm nhiệm vụ;

Trong các buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế cho thí sinh; nhắc nhở các thí sinh những vật dụng được phép mang vào phòng thi theo quy định. Đồng thời, căn cứ theo quy chế để quyết định đình chỉ đối với các thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép (trong đó có những thiết bị chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi như máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh… có chức năng nghe được âm thanh hay xem được hình trực tiếp, tại chỗ; hoặc những thiết bị không có chức này nhưng được dung để ghi lại thông tin nhằm gian lận trong quá trình chấm thi.

Nhắc nhở thí sinh lưu ý khi nhận đề thi phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi.

Kịp thời điều chỉnh, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi của các đợt thi, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi.

Cán bộ coi thi phải thực hiện đúng quy định thời gian biểu của từng buổi thi theo hiệu lệnh thống nhất của điểm thi, không được tự ý thay đổi; những trường hợp đặc biệt, các sự cố bất thường, không được tự ý xử lý, phải báo cáo kịp thời với trường điểm thi để xin ý kiến của của tịch hội đồng tuyển sinh trường.

Không được để xẩy ra sai sót trong công tác nghiệp vụ, không để nhầm lẫn, thất lạc, mất bài thi, tờ giấy thi của thí sinh trong quá trình thu bài thi, bàn giao và bảo quản bài thi.

Có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lý các hành vi tung tin thất thiệt, dung công nghệ cao để đưa đề thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi …

Tổ chức việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh tiêu cực theo quy định của quy chế thi. Bộ GD&ĐT tiếp nhận các thông tin phản ánh về các hiện tượng tiêu cực (nếu có) trong kỳ thi thông qua hộp thư điện tử: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hiếu Nguyễn

Địa chỉ: tầng 2 nhà Hiệu Bộ, trường Cao đẳng Sơn La.
Số điện thoại: 022.3874.544.
Email: daotao@cdsonla.edu.vn