Thông báo
11 mẹo cải thiện kết quả học tập cho sinh viên

Những bí quyết đơn giản bất ngờ giúp bạn cải thiện phương pháp, kỹ năng học tập nhằm chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi.

Những phương pháp mang tính tâm lý giáo dục có thể xem là công cụ hay hướng dẫn để bạn tự cải thiện điểm số, giúp làm bài tập về nhà, đánh bại tật mất tập trung và chấm dứt tình trạng chán học.

1. Chia nhỏ thời gian học, học nhiều lần

 

Tập trung trong khoảng thời gian ngắn nhưng lặp lại nhiều lần được chứng minh sẽ hiệu quả hơn so với học trong suốt thời gian dài. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ có 10 phút, hãy học. Sau đó nghỉ ngơi một lát và tiếp tục học thêm 10 phút. Cách "phân phối việc học" này có hiệu quả cao bởi vì nó chiều theo cách làm việc của bộ não. Não bạn cần thời gian để phục hồi và "sạc pin" để "tổng hợp protein". Khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng chính là lúc não bạn dung nạp tốt những nỗ lực của bạn. Đây là một công cụ mạnh mẽ mà nhiều giáo viên không ghi nhận. Ngồi xuống và học hàng giờ liền không chỉ tạo cảm giác chán nản mà còn gây mệt mỏi, căng thẳng và mất tập trung. Bạn không thể tiếp thu nếu như bạn mệt, căng thẳng và bị mât tập trung.

Đọc thêm...
 
Học sinh Lào đón Tết Quý Tỵ 2013 tại Trường CĐ Sơn La

Trường CĐ Sơn La tổ chức đón Tết Quý Tỵ 2013 cho sinh viên Lào đang học tập tại trường trong không khí đầm ấm.

Thực hiện chương trình hợp tác phát triển hữu nghị toàn diện giữa hai nước Việt - Lào, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào: U Đôm Xay, Phông Xa Lỳ, Bò Kẹo, Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Luông Nặm Thà, Xiêng Khoảng, Xay Nhạ Bu Ly đã triển khai nhiều chương trình hợp tác phát triển hữu nghị song phương khá hiệu quả.

 

Năm học 2012-2013, có 214 lưu học sinh đang theo học tại trường cao đẳng Sơn La, các em luôn được quan tâm tạo điều kiện học tập và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ thể thao, đón Tết cổ truyền Bun Pi May của dân tộc Lào tại trường. Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 có 67 Lưu học sinh Lào ở lại vui đón tết tại Trường Cao đẳng Sơn La.

Đọc thêm...
 
Xác nhận thành phần dân tộc và nơi cư trú của HSSV

Kính gửi:

- Các đại học, học viện

- Các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin phản ánh, kiến nghị của công dân về một số trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp yêu cầu học sinh, sinh viên về địa phương xin cấp giấy chứng nhận đang sinh sống tại xã, thôn thuộc Chương trình 135 giai đoạn II, xã vùng cao gây khó khăn, tốn kém công sức, thời gian và chi phí của người dân để thực hiện thủ tục.

Để thực hiện tốt chính sách đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số và học sinh, sinh viên sống tại các xã, thông thuộc Chương trình 135 giai đoạn II, xã vùng cao, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường thực hiện các nội dung sau:

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.
Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (3659HSSV.PDF)3659HSSV.PDF248 Kb
 
ĐẠI HỘI CHI BỘ CÔNG TÁC HSSV - QLKNT NHIỆM KỲ 2012 - 2015

nen

Ngày 05 tháng 6 năm 2012 Chi bộ Công tác HSSV - QLKNT tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ (2012-2015)

Tham dự Đại hội có  09/10 đảng viên được triệu tập.

Đại hội hân hạnh đón tiếp đồng chí Nguyễn Đức Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự đại hội còn có các đồng chí là đối tượng đảng.

Đọc thêm...
 


Trang 12 trong tổng số 13
free pokerfree poker
Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com
Flag Counter