Trường Cao đẳng Sơn La hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, ngày 16/02/2021, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021.

Dự và chỉ đạo chương trình có các Thầy trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo thuộc Trung tâm NCTN-UDCNC&DV, Khoa Nông nghiệp và các thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, đặc biệt có sự tham gia, hưởng ứng của 161 Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Đại diện Ban Giám hiệu, đồng chí Hoàng Vĩnh Lam - Phó Hiệu trưởng đã phát biểu, phát động và nêu lên ý nghĩa của “Tết trồng cây”. Cách đây hơn 60 năm, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề “Tết trồng cây” phân tích ý nghĩa to lớn và thiết thực của việc trồng cây, gây rừng,… Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân đã thực hiện “Tết trồng cây” đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960 và đây là năm thứ 62 nhân dân ta thực hiện “Tết trồng cây” theo lời Bác.

Thầy Hoàng Vĩnh Lam - Phó Hiệu trưởng phát động hưởng ứng "Tết trồng cây"

Ngay sau lời phát biểu, phát động của Thầy Hoàng Vĩnh Lam, các thầy cô giáo và 161 Lưu học sinh Lào đã hăng hái ra quân làm đất, trồng cây. Kết quả, thầy và trò nhà trường đã trồng được 36 cây Bơ tại vườn thực nghiệm và một số cây cảnh làm đẹp vườn trường.

Phấn khởi sau khi tham dự “Tết trồng cây” Lưu học sinh Boumee Nanthavong cho biết: “Đây là năm đầu tiên em ở lại ăn Tết Việt Nam, do dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động lễ hội tại địa phương, tuy nhiên nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em tham gia một số hoạt động tìm hiểu về Tết Việt Nam như gói bánh chưng, tham gia Tết trồng cây, ... chúng em rất vui, Tết trồng cây là một hoạt động rất có ý nghĩa, sau này về nước em sẽ tuyên truyền đến người thân và bạn bè của em về Tết trồng cây của người Việt Nam để người Lào chúng em cũng hưởng ứng theo”./.

Thầy Nguyễn Đức Long - Phó Hiệu trưởng trồng cây đầu tiên trong chương trình Tết trồng cây

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TẾT TRỒNG CÂY NĂM 2021

Trịnh Toàn

 
free pokerfree poker
Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com
Flag Counter