Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại trường

 

Chiều ngày 20/01/2021, đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La đã đến thăm và làm việc tại trường với mục đích trao đổi các nội dung liên quan đến việc phối hợp quản lý lưu học sinh Lào, công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán cho lưu học sinh Lào; kỷ luật lưu học sinh vi phạm và thanh toán hỗ trợ học tập cho lưu học sinh Lào. Thành phần làm việc với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ gồm có đại diện Ban giám hiệu, các phòng chức năng có liên quan, lãnh đạo khoa Đào tạo Quốc tế, Ban tự quản lưu học sinh Lào.

 

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo khái quát tình hình chung về lưu học sinh Lào đang học tập tại trường, việc thực hiện chế độ chính sách, kỷ luật… đối với LHS Lào, ngoài ra nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2021 cho lưu học sinh Lào, trong đó có hoạt động thi gói bánh chưng, chơi các trò chơi dân gian tìm hiểu về phong tục ngày tết của Việt Nam, tổ chức cho lưu học sinh đón giao thừa, ăn tất niên,...

Đồng chí Nguyễn Văn May – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ giảng viên nhà trường trong 02 đợt thực hiện cách ly y tế cho LHS Lào sang học tập trong năm 2020 vừa qua. Nhà trường luôn phối hợp chặt trẽ trong việc trao đổi, thông tin, giải quyết kịp thời các vướng mắc liên quan đến LHS Lào. Nhà trường cũng thực hiện tốt các chế độ chính sách cho LHS Lào, trong đó có hỗ trợ đào tạo hàng tháng. Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Nguyên đán năm 2021 cho LHS Lào. Đồng chí Nguyễn Văn May cũng có những chia sẻ liên quan đến vấn đề quản lý đảm bảo an toàn cho LHS Lào trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021; mong muốn nhà trường thực hiện tốt việc quản lý và hỗ trợ LHS Lào trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán sắp tới./.

Đồng chí Nguyễn Văn May - Phó Giám đốc sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi làm việc


Lò Quỳnh Hiếu

 

 
free pokerfree poker
Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com
Flag Counter