Khảo sát điều kiện, sẵn sàng thành lập khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La về tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và công tác chuẩn bị thành lập cơ sở cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, ngày 07/5/2020, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La; đồng chí Lê Hồng Trường  - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La cùng các bác sỹ thuộc sở, trung tâm đã có chuyến khảo sát thực tế điều kiện để sẵn sàng thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống Covid-19 tại Trường Cao đẳng Sơn La.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra cơ sở vật chất tại Khu nội trú – Trường Cao đẳng Sơn La và trực tiếp trao đổi công việc với thầy Nguyễn Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng cùng với lãnh đạo, viên chức phòng Công tác Học sinh - Sinh viên. Cơ sở thành lập khu cách ly được bố trí trong Khu nội trú có vị trí cách xa khu dân cư, giao thông thuận lợi, khuôn viên thoáng, rộng, đảm bảo đủ các yêu cầu cách ly, cơ sở được thành lập có thể cách ly được khoảng 300 HSSV.

Sau khi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của nhà trường, đồng thời, yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ trong đoàn có phương án cụ thể, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, an ninh, dụng cụ y tế, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho người cách ly; chủ động thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống Covid-19 tại địa bàn nhà trường khi có kế hoạch tiếp nhận, vận chuyển, cách ly theo dõi đối với 1.500 lưu học sinh, sinh viên Lào quay trở lại học.

Tin bài: Phúc Thịnh

Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com