Lưu học viên Lào trao đổi kinh nghiệm hoạt động hội đồng nhân dân tại huyện Mộc Châu

Trao đổi học tập kinh nghiệm giữa HĐND huyện Mộc Châu

và cán bộ HĐND 09 tỉnh nước CHDCND Lào

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La về việc trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND và tham quan một số mô hình phát triển kinh tế tại các huyện trong tỉnh Sơn La cho cán bộ hội đồng nhân dân 09 tỉnh nước CHDCND Lào đang học tiếng Việt tại trường Cao đẳng Sơn La, ngày 02/01/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La đã tổ chức cho 27 lưu học viên được trao đổi kinh nghiệm với HĐND huyện Mộc Châu và đi tham quan tại một số mô hình phát triển kinh tế và khu di tích lịch sử.

Chương trình trao đổi kinh nghiệm công tác HĐND có đồng chí Nhâm Thị Phương – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Dân Khôi – Bí thư Huyện ủy Mộc Châu, đồng chí Tăng Văn Xiền – Phó chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các ban, ngành trong huyện cũng có mặt để trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND với 27 cán bộ HĐND của 09 tỉnh nước CHDCND Lào.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Dân Khôi – Bí thư Huyện ủy Mộc Châu đã thay mặt tập thể lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện phát biểu chào mừng, khẳng định mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung, giữa tỉnh Sơn La và 09 tỉnh Bắc Lào nói riêng. Huyện Mộc Châu đã góp phần không nhỏ trong việc vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào trong thời gian qua và tiếp tục có những đóng góp tích cực để giữ gìn, vun đắp và phát huy mối quan hệ đặc biệt đó.

Đồng chí Tăng Văn Xiền – Phó bí thư HĐND huyện Mộc Châu cũng đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện một số mô hình phát triển kinh tế hiệu quả của huyện, một số kinh nghiệm trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND huyện Mộc Châu. Tại đây, hai bên đã cùng nhau trao đổi những bài học trong lĩnh vực công tác HĐND, vai trò của HĐND huyện trong công tác khuyến khích, giám sát kiểm tra để phát triển nông nghiệp và du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cách thức triển khai chương trình xóa đói, giảm nghèo  bền vững…được cán bộ HĐND các tỉnh Bắc Lào quan tâm.

Sau buổi làm việc, cán bộ HĐND 09 tỉnh nước CHDCND Lào được đi tham quan một số mô hình kinh tế tại Mộc Châu như: Trang trại bò sữa Dairy Farm Mộc Châu;  Khu du lịch sinh thái Hồng Công; vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu và Khu di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến…

Đây là một trong các chuyến đi trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND và tham quan một số mô hình phát triển kinh tế tại các huyện trong tỉnh Sơn La của cán bộ HĐND 09 tỉnh nước CHDCND Lào trong thời gian học tiếng Việt 09 tháng tại trường Cao đẳng Sơn La do HĐND tỉnh Sơn La tổ chức kế sau chương trình trao đổi kinh nghiệm tại huyện Mai Sơn đã được diễn ra 25/9 vừa qua.

Dự kiến trong thời gian sắp tới là các chương trình trao đổi kinh nghiệm tại huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu và với HĐND tỉnh Sơn La.

Đoàn đi thăm và thắp hương tại khu di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến

Đoàn cán bộ HĐND 09 tỉnh thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại resort Thảo Nguyên

Tin bài: Lò Quỳnh Hiếu - P.CTHSSV