Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức đón tiếp và tiếp nhận lưu học sinh Lào năm học 2019-2020

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tại Quyết định số 197/QĐ-UBND ngày 24/01/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh, đào tạo cán bộ và lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào có trình độ cao học, đại học, cao đẳng, trung cấp năm học 2019-2020. Ngày 04/10/2019 Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức đón tiếp, làm việc với các đoàn công tác của các tỉnh Bắc Lào đưa LHS sang nhập học và tiếp nhận lưu học sinh Lào vào học tiếng Việt năm học 2019 - 2020.

Dự đón tiếp và làm việc với các tỉnh Bắc Lào có đồng chí Phạm Văn Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường đồng chí Lưu Bình Khiêm - Hiệu trưởng phát biểu chào mừng các đoàn công tác và báo cáo tóm tắt kết quả hợp tác giáo dục với các tỉnh Bắc Lào. Từ năm 2001 đến nay, nhà trường đã và đang thực hiện 19 khóa đào tạo tiếng Việt cho 2621 LHS và học viên các tỉnh Bắc Lào (trong đó có 2052 LHS và 569 học viên là cán bộ các sở, ngành và cán bộ lực lượng vũ trang các tỉnh Bắc Lào). Lưu học sinh Lào sang học tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La được đào tạo dự bị tiếng Việt 01 năm tại trường Cao đẳng Sơn La trước khi vào học chuyên ngành; kết thúc chương trình lưu học sinh được kiểm tra trình độ tiếng Việt, nếu đạt yêu cầu được nhà trường cấp Chứng chỉ tiếng Việt bậc 4 theo khung năng lực 6 bậc dành cho người nước ngoài và được phân về các khoa đào tạo chuyên ngành của Trường Cao đẳng Sơn La hoặc các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Sơn La để đào tạo chuyên môn theo kế hoạch, yêu cầu của các tỉnh Bắc Lào.

Đ/C LƯU BÌNH KHIÊM - HIỆU TRƯỞNG PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG ĐOÀN CÔNG TÁC

Đại diện lãnh đạo các đoàn công tác, đồng chí Bun Chăn Luông Lư Say - Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà đã phát biểu cảm ơn tỉnh Sơn La quan tâm giúp đỡ các tỉnh Bắc Lào trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực. Đồng chí đánh giá cao kết quả đào tạo tiếng Việt và đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường cho các tỉnh Bắc Lào trong những năm qua. Qua đó giao nhiệm vụ cho lưu học sinh Lào mới nhập học cần cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại Sơn La.

Năm học 2019-2020 nhà trường đã tiếp nhận 192 lưu học sinh của 09 tỉnh Bắc Lào vào học tiếng Việt, trong đó có 178 lưu học sinh diện ngân sách tỉnh Sơn La hỗ trợ và 14 LHS diện tự túc kinh phí.

Đ/C BUN CHĂN LUÔNG LƯ SAY - GIÁM ĐỐC SỞ GD&TT TỈNH LUÔNG NẬM THÀ PHÁT BIỂU

KÝ HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO LƯU HỌC SINH TỰ TÚC GIỮA BGH NHÀ TRƯỜNG VỚI LÃNH ĐẠO CÁC ĐOÀN CÔNG TÁC

Đ/C LƯU BÌNH KHIÊM TRAO QUÀ LƯU NIỆM CHO CÁC ĐOÀN CÔNG TÁC

ĐẠI BIỂU VÀ LHS THAM GIA ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CÁC TỈNH BẮC LÀO

ĐẠI BIỂU VÀ CÁN BỘ GV NHÀ TRƯỜNG CHỤP ẢNH LƯU NIỆM CÙNG TÂN LHS LÀO K19

TIẾT MỤC VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐOÀN CÔNG TÁC

Tin: Trịnh Đức Toàn

Ảnh: Phan Phúc Thịnh

 

 

 

 
free pokerfree poker
Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com
Flag Counter