Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào tại trường Cao đẳng Sơn La

Sáng  ngày 13/4/2019, Đoàn TN và Hội SV trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức thành công chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam – Lào. Chương trình với nhiều nội dung thu hút được gần 700 SV Việt Nam, LHV, LHS Lào tham gia giao lưu gồm các nội dung như “Đôi bạn Việt – Lào”, Giới thiệu ẩm thực nét văn hóa đặc trưng của mỗi nước, trò chơi team building, giao lưu văn hóa, văn nghệ (hướng dẫn nhảy tập thể, múa Lăm Vông, múa Xòe…) được các bạn SV và LHV, LHS hưởng ứng nhiệt tình tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn thể thanh niên nhà trường.

Chương trình giao lưu hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Lào lần này được tổ chức chào đón Tết Bunpimay năm 2562 Phật lịch ngày 12-16/4/2019, chào mừng 64 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào 14/5/1955 - 14/5/2019, và chào mừng 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2019. Và đặc biệt hơn là chương trình có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc (07/5/1959 - 07/5/2019).

Đến dự chương trình có các bác Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia Quân sự Việt Nam giúp Lào tỉnh Sơn La, Đoàn viên thanh niên Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo trường Cao đẳng Sơn La, các CB, GV khoa Đào tạo Quốc tế, BCH Đoàn thanh niên, hội sinh viên, BCH các LCĐ, LCH, CH trực thuộc và có gần 700 đoàn viên thanh niên Việt Nam và Lào.

Đoàn TN và Hội SV trường Cao đẳng Sơn La tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào, đây là hoạt động quốc tế thiết thực giúp tăng cường đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào, giữa đoàn viên thanh niên hai nước Lào – Việt Nam nói riêng. Thanh niên Sơn La và thanh niên 9 tỉnh Bắc Lào là tương lai của hai nước nhà vì thế công tác giáo dục tư tưởng, rèn luyện đoàn viên, thanh niên, sinh viên hai nước nói chung là nhiệm vụ không riêng gì của Nhà trường mà rất cần có sự quan tâm phối hợp của ĐTN, HSV và đặc biệt của thanh niên hai nước Lào – Việt Nam.

Tổng số LHV và LHS đang học tại trường là 466, trong đó có 392 đang học tiếng Việt. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo trường, các phòng ban, ĐTN và HSV đã tích cực tăng cường giúp đỡ LHV, LHS Lào như: tổ chức học nhóm luyện chữ cho LHS Lào, dạy hát, múa, nhảy; có đội SV Việt Nam tình nguyện giúp đỡ LHS Lào học yếu; GV là ĐVTN hỗ trợ hướng dẫn LHV học tiếng Việt thứ 7 hàng tuần…. Riêng đối với LHS Lào học chuyên ngành thì tại các lớp có các bạn SV Việt giúp đỡ.

Chương trình giao lưu hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Lào nhân dịp có ý nghĩa hết sức quan trọng này nhằm giúp thanh niên hai nước có thêm những hiểu biết về văn hóa hai nước, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG


Tin và ảnh: Lò Quỳnh Hiếu

 

 

 

 

 

 

 
free pokerfree poker
Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com
Flag Counter