Vui Tết Bunpimay tại trường Cao đẳng Sơn La

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào, từ năm 2001 đến nay nhà trường đã đào tạo tiếng Việt cho hơn 2000 LHS Lào; Từ đó đến nay cứ mỗi dịp Tết Bunpimay đến nhà trường lại tổ chức cho LHS Lào tham gia các hoạt động chào mừng đón Tết. Năm học 2018-2019 đang học tại trường có 466 LHS và học viên Lào. Ngay từ đầu tháng 3/2019 nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Bunpimay, tổ chức cho LHS Lào giữa các khối lớp thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ giữa LHS Lào và HSSV Việt Nam,...

Đặc biệt ngày 12/4 vừa qua nhà trường long trọng tổ chức cho LHS Lào đón tết Bunpimay với các hoạt động lễ hội chính như té nước, buộc chỉ cổ tay, giao lưu văn nghệ,... nhằm giới thiệu về những nét đẹp văn hóa của đất nước Lào, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các em.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Hiệu trưởng đã phát biểu chúc Tết và tặng quà chúc mừng năm mới cho LHS Lào; Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Sơn La cũng đã đến dự, chúc mừng và tặng quà cho LHS Lào.

Đ/C Nguyễn Văn May - PGĐ sở Ngoại vụ tặng quà LHS Lào

Đại diện 466 LHS Lào đang học tập tại trường, em Sổm Phết Lo Tăm Bun - Trưởng ban tự quản LHS Lào phát biểu cảm ơn sự quan tâm của nhà trường và các sở, ngành tỉnh Sơn La.

Buổi Lễ Tết theo đúng phong tục của đất nước Lào, các nghi thức buộc chỉ cổ tay, té nước,... cầu chúc cho nhau những điều tốt lành diễn ra đầm ấm, thắm tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG TẾT BUNPIMAY NĂM 2019

Đ/C Nguyễn Đức Long - Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng LHS Lào

Nghi thức té nước trong ngày tết Bunpimay của LHS Lào

Nghi thức buộc chỉ cổ tay trong ngày Tết Bunpimay của LHS Lào

Giao lưu bóng đá chào mừng Tết Bunpimay 2019 của LHS Lào

Hoạt động giao lưu chào mừng Tết Bunpimay giữa LHS Lào và SV Việt Nam

Tin và ảnh: Trịnh Toàn

 

 

 
free pokerfree poker
Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com
Flag Counter