Lễ khai giảng khóa Đào tạo tiếng Việt cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào K7, năm 2019

Thực hiện Quyết định số 197/QĐ-UBND ngày 24/01/2019 của UBND tỉnh Sơn La về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh, đào tạo cán bộ và lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào có trình độ cao học, đại học, cao đẳng, trung cấp năm học 2019-2020; Công văn số 762/UBND-NC ngày 15/3/2019 của UBND tỉnh về việc Đoàn cán bộ 09 tỉnh phía Bắc, nước CHDCND Lào đưa học viên sang học tập tại Sơn La;

Sáng ngày 15/3/2019 trường Cao đẳng Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho cán bộ các cơ quan đảng, chính quyền, chiến sỹ lực lượng vũ trang các tỉnh Bắc Lào khóa 7, năm 2019.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Thị Đôi - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực, Ban Tổ chức tỉnh ủy tỉnh Sơn La; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại Vụ, GD&ĐT, LĐTB&XH, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Sơn La;

Thay mặt lãnh đạo nhà trường đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường đọc diễn văn Khai giảng khóa đào, đồng chí đã nêu khái quát về đặc điểm, tình hình nhà trường, trách nhiệm, nhiệm vụ của nhà trường trong việc đào tạo tiếng Việt cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào nói riêng và đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào nói  chung; Khái quát về thời gian, kế hoạch và nội dung đào tạo tiếng Việt cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào năm 2019.

Đ/C Nguyễn Văn Minh - Phó Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho trưởng đoàn công tác các tỉnh Bắc Lào

Đại diện lãnh đạo đoàn công tác các tỉnh Bắc Lào, đồng chí Xay Nhạ Sẻng Xông Dông Da - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Hủa Phăn phát biểu cảm ơn tỉnh Sơn La đã luôn quan tâm giúp đỡ các tỉnh Bắc Lào trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực; Giao nhiệm vụ cho lưu học viên thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại Sơn La, làm cầu nối vun đắp tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào nói chung, tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng.

Trường Cao đẳng Sơn La đã chính thức tiếp nhận 135 học viên của 09 tỉnh Bắc Lào sang nhập học, trong đó: công an: 40; bộ đội: 37; cán bộ: 58. Nhà trường đã biên chế 135 học viên trên vào 04 lớp, các lớp chính thức vào học từ ngày 18/3/2019 và kết thúc khóa học vào tháng 12/2019./.

Tin và ảnh: Trịnh Toàn

Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com