Tổng kết khóa đào tạo tiếng Việt cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào năm học 2018-2019

Ngày 24/01/2019 trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Lễ Tổng kết Khóa đào tạo tiếng Việt cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào năm học 2018-2019

Dự Lễ Tổng kết có các đông chí đại biểu Đoàn công tác các tỉnh Bắc Lào:

- Đồng chí Pheng Căn Nha Phim - Phó Bí thư thường trực, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn;

- Đồng chí Kẹo La No Lạ Sỉnh - Phó Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Bò Kẹo.

- Đồng chí Chăn Phênh Sẻn Khăm - Phó Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Xay Nhạ Bu Ly.

- Đồng chí Khăm Lau Kẹo Lạ Căm - Phó Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà.

- Đồng chí Hủm Phăn Chăn Thạ La - Phó Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Phông Sa Lỳ.

- Đồng chí Trung tá Xai Phon Nhốt Thạ Vi Xay - Trưởng phòng Chính trị, công an tỉnh, trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn.

- Đồng chí Trung tá Bun Lợt Vông Lăm Phay - Phó Giám đốc Công an tỉnh, trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Xiêng Khoảng.

- Đồng chí Sổm Lít Chăn Thạ Ma Ly - Phó Giám đốc sở GD&TT, trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Luông Pha Bang.

- Đồng chí U Ngân Đuông Mạ Ny - Trưởng phòng Ngoại vụ tỉnh, trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh Xay Sổm Bun.

- Đồng chí Khăm Đeng Sẻng Súc - Phó Trưởng phòng Đào tạo, sở GD&TT, trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác tỉnh U Đôm Xay.

Về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ngành: sở Ngoại Vụ; sở Giáo dục và Đào tạo, sở LĐTB&XH; Công an tỉnh; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào tỉnh; Báo Sơn La; Đài PTTH tỉnh Sơn La.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Hiệu trưởng thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá quá trình đào tạo tiếng Việt cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào. Trong quá trình đào tạo, nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên về nơi ăn ở, học tập. Trên cơ sở chương trình khung năng lực tiếng Việt sử dụng cho người nước ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Sơn La đã xây dựng chương trình bồi dưỡng tiếng Việt đúng quy định. Ngoài ra, trong quá trình học tập các học viên còn được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; đi thực tế, thăm quan và tìm hiểu lịch sử văn hóa địa phương. Sau 9 tháng học tập, hầu hết các học viên đều sử dụng thành thạo tiếng Việt trong giao tiếp, có vốn tiếng Việt cần thiết để tiếp thu kiến thức và phục vụ chuyên môn lĩnh vực công tác phụ trách. Kết thúc khóa đào tạo, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt.

Đ/C Nguyễn Văn Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách trao Giấy khen cho LHV đạt thành tích học tập tốt.

Đại diện lãnh đạo các đoàn công tác các tỉnh Bắc Lào, đồng chí Khăm Lau Kẹo Lạ Căm - Phó Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy tỉnh Luông Nậm Thà đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, Trường Cao đẳng Sơn La trong công tác đào tạo tiếng Việt cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào trong những năm qua. Mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh Sơn La trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào trong những năm tiếp theo.

Đại diện 134 lưu học viên Lào đồng chí Lả Phon Mạ Ni Vông Lặt học viên lớp K6B đã phát biểu cảm tưởng, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND và các sở ngành tỉnh Sơn La, cảm ơn sự quan tâm dậy dỗ của các thầy cô giáo và nhà trường.

Trong buổi Lễ Tổng kết nhà trường đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 134 học viên, trong đó: Đạt kết quả cấp chứng chỉ bậc 5: 21 học viên; bậc 4: 48 học viên; bậc 3: 58 học viên; bậc 2: 07 học viên; Đã Quyết định khen thưởng cho 07 học viên có kết quả học tập tốt./.

Tiết mục văn nghệ của LHV Lào

Tin và ảnh: Trịnh Toàn

Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com