Trường Cao đẳng Sơn La đón tiếp Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

 

Ngày 08/12/2016, Trường Cao đẳng Sơn La vinh dự được đón tiếp đoàn Đại biểu cấp cao của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc và giao lưu với cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên của Nhà trường.

 

Tham gia đón tiếp và chào mừng đoàn công tác có đồng chí Phạm Văn Thủy - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cùng các đại biểu các Sở, Ban, ngành, Thường trực Hội Khuyến học Tỉnh Sơn La.

Buổi sáng, Đồng chí cùng các đại biểu dành thời gian thăm cơ sở vật chất của nhà trường, các khu ký túc xá của Học sinh sinh viên và trồng cây lưu niệm tại Nhà trường.

(Đ/c Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và Đ/c Nguyễn Văn Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La thăm cơ sở vật chất của nhà trường)

Buổi chiều, Đồng chí có buổi giao lưu, nói chuyện với cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên của nhà trường.

Tại buổi giao lưu, thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Sơn La, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào đón đồng chí Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng đã báo cáo nhanh với Chủ tịch Trung ương Hội về kết quả hoạt động giáo dục, đào tạo của nhà trường trong 10 năm trở lại đây; các hoạt động khuyến học, khuyến tài; các hoạt động tham gia tình nguyện xung kích vì cộng đồng; các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hoạt động hợp tác giáo dục đào tạo với các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào.

(Đ/c Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và Đ/c Nguyễn Văn Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trồng cây lưu niệm tại Nhà trường)

Trong báo cáo, đồng chí Hiệu trưởng cũng phân tích bối cảnh nền giáo dục Việt Nam nói chung và đặc điểm tình hình, những thuận lợi khó khăn của trường Cao đẳng Sơn La trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt khi triển khai Nghị định số 43/2006/NĐ-CP Quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập. Việc chuyển đổi quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Bộ LĐTBXH cũng gây những xáo trộn nhất định trong quá trình tổ chức, điều hành hoạt động chuyên môn của Nhà trường. Với những thuận lợi, khó khăn đó, đồng chí Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn trong suốt quá trình hoạt động, điều hành của Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, hợp tác, chia sẻ, giúp đỡ của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La, các Sở, Ban, Ngành, các cơ quan đơn vị; tỉnh Hội Khuyến học Sơn La và nhân dân các dân tộc Sơn La để nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Sơn La.

(Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả giáo dục, đào tạo của Nhà trường với đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam)

Phát biểu tại buổi tiếp đón, đồng chí Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam thay mặt đoàn công tác của Trung ương Hội gửi lời cảm ơn chân thành bởi sự đón tiếp nồng hậu,trọng thị của các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và trường Cao đẳng Sơn La dành cho đoàn.

Đồng chí bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được giao lưu, trò chuyện thân mật với tập thể cán bộ, viên chức, HSSV của trường Cao đẳng Sơn La. Đồng chí đánh giá cao và lấy làm hài lòng trước những kết quả mà thày và trò nhà trường đã xây dựng trong hơn 50 năm phát triển trường từ một trường Trung học Sư phạm đến nay. Theo đồng chí, để có được kết quả đó là nhờ sự kiên trì, sáng tạo, cần cù lao động của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường, sự lãnh chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La đã dành nhiều tỉnh cảm, sự quan tâm đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

(Đ/c Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam giao lưu và chia sẻ với tập thể cán bộ viên chức, học sinh sinh viên Nhà trường)

Đồng chí cũng chia sẻ về tình hình bối cảnh chung của nền giáo dục nước ta trong giai đoạn hiện nay, về chất lượng nguồn lao động, về năng suất, kỹ năng do người lao động Việt Nam thực hiện. Theo đồng chí, vấn đề then chốt của giáo dục Việt Nam nói chung và trường Cao đẳng Sơn La nói riêng cần tập trung vào các vấn đề

Một là: Chương trình đào tạo cần phải gắn với thực tiễn nghề nghiệp, phải bắt nhịp được với đòi hỏi của người sử dụng lao động trong giai đoạn hiện tại

Hai là: Việc giáo dục, đào tạo và giáo dục, đào tạo lại (bồi dưỡng) cần phải được kiểm soát trước và sau bồi dưỡng. Nghĩa là cần phải phân tích, đánh giá được những kỹ năng khuyết thiếu của người lao động; sau bồi dưỡng phải đánh giá được sự tiến bộ của người lao động so với trước khi bồi dưỡng

Ba là: Những kỹ năng bắt buộc đối với người lao động trong giai đoạn hiện nay ngoài chuyên môn cần phải giỏi về tin học, ngoại ngữ.

(Đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đón nhận tình cảm nồng nhiệt của tập thể thầy và trò trường Cao đẳng Sơn La)

Chia sẻ với học sinh sinh viên của Nhà trường, đồng chí cũng bày tỏ niềm tin, sự lạc quan đối với quá trình nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của Học sinh, sinh viên Sơn La. Đồng chí yêu cầu các em sinh viên cần phải gạt bỏ mọi quan niệm về vùng, miền, về dân tộc trong quá trình học tập; phải nỗ lực hơn nữa, cần cù, sáng tạo hơn nữa để theo kịp được với sinh viên miền xuôi. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin tưởng với lịch sử anh hùng của nhân dân các dân tộc Sơn La, với bề dầy lịch sử trong quá trình xây dựng và trường thành của Nhà trường; tập thể thầy và trò trường Cao đẳng Sơn La sẽ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Theo Website Trường Cao đẳng Sơn La

 

 
free pokerfree poker
Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
Địa chỉ: tầng 1 nhà Hiệu Bộ. Điện thoại: 0223.874.546 Email: cthssvc14@gmail.com
Flag Counter