Thông tin tuyển sinh 2014

 Hỗ trợ trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday63
mod_vvisit_counterYesterday78
mod_vvisit_counterThis week695
mod_vvisit_counterThis month1060
mod_vvisit_counterAll172322

User Menu

Tin Giáo Dục
Lễ tổng kết khóa học Tiếng Việt K13 năm học 2013 - 2014

Chiều ngày 5/9/2012, trường Cao đẳng Sơn La đã long trọng tổ chức lễ bế giảng khoá học tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào khoá XIII, năm học 2013 - 2014.
Tới dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo Sở giáo dục và các đồng chí đại diện cho các trường trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh Sơn La. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Văn Minh - Phó hiệu trưởng Nhà trường, có các đồng chí đại diện lãnh đạo của các phòng ban, khoa, tổ, toàn thể giảng viên khoa Đào tạo Quốc tế và đặc biệt là sự hiện diện của 199 em Lưu học sinh Lào khoá XIII.
Đồng chí Nguyễn Thị Hương  - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế - đã thông qua báo cáo tổng kết khoá học. Bản báo cáo đã nhấn mạnh đến công tác học tập và rèn luyện của Lưu học sinh Lào khoá XIII. Năm học 2013 - 2014, khoa Đào tạo Quốc tế nhận nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho 199 em Lưu học sinh của 8 tỉnh Bắc Lào. 199 em được phân bổ vào 6 lớp trong đó có 2 lớp Lưu học sinh Lào trong ngân sách của tỉnh Sơn La và 4 lớp Lưu học sinh Lào tự túc. Qua một năm học tập và rèn luyện, về cơ bản, các em đã đọc thông, viết thạo và giao tiếp được trong các tình huống thông thường, đủ điều kiện để theo học các chuyên ngành tiếp theo. Nhờ sự nỗ lực cố gắng của bản thân và sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo dạy tiếng Việt mà các em đã đạt được những thành tích nhất định. Về học tập, có 12 em đạt loại xuất sắc, chiếm 6%; 39 em đạt loại giỏi, chiếm 19,6%; 74 em đạt loại khá, chiếm 37,2%; 43 em đạt loại TBK, chiếm 21,6%; 27em đạt loại TB, chiếm 13,6%; 1 em đạt loại yếu, chiếm 0,5%; 3 em không xếp loại, chiếm 1,5%. Về rèn luyện, 12 em đạt loại xuất sắc, chiếm 6%; 132 em đạt loại Tốt, chiếm 66,3%; 43 em đạt loại Khá, chiếm 21,7%;  6 em đạt loại TB, chiếm 3% và 6 em đạt loại yếu, chiếm 3%. Trong số 199 em có 195 em được công nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt, còn 4 em chưa được công nhận hoàn thành khóa học. Đồng chí đã khẳng định, đây là nền tảng và là cơ sở để các em Lưu học sinh Lào bước vào thời kỳ mới với nhiệm vụ mới, môi trường học tập mới. Đồng chí tin tưởng rằng với những thành tích mà các em đã đạt được, các em sẽ tự tin hơn khi vào học các chuyên ngành tại nhà trường hay tại các trường chuyên nghiệp khác trong tỉnh.
Cuối buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường lên trao chứng chỉ tiếng Việt cho 195 em Lưu học sinh Lào khoá XIII và đặc biệt là, trao giấy khen và quà cho 12 em đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Em Phon Xay Hủm Phằn Vông Phạ Chăn - thay mặt cho 199 em Lưu học sinh Lào khoá XIII - đã lên phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các sở, ban, ngành trong tỉnh, tới Nhà trường, đặc biệt là tới các thầy cô giảng dạy tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào. Em cũng thay mặt các bạn gửi lời hứa quyết tâm tới các thầy cô giáo là sẽ cố gắng chăm chỉ rèn luyện và học tập tốt để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo, trở về xây dựng quê hương giàu mạnh, góp phần củng cố, tăng cường tình đoàn kết Việt Nam - Lào nói chung, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói riêng.
Buổi lễ đã kết thúc trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Khoa Đào tạo Quốc tế.


 
Bài phát biểu buổi lễ Tổng kết khóa học tiếng Việt K13

Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

Kính thưa các thầy cô giáo !

Thưa các bạn Lưu học sinh Lào thân mến !

Em rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho 199 bạn Lưu học sinh Lào học tiếng Việt K13 lên phát biểu cảm nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết khóa học.

Lời đầu tiên cho phép em xin được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho buổi lễ tổng kết khóa học của chúng ta hôm nay thành công, tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bạn Lưu học sinh Lào thân mến !

Nhớ lại những ngày đầu chúng em mới đến trường nhập học, đó là những ngày đầu tháng chín năm ngoái, khi đó chúng em còn đang cảm thấy rất ngỡ ngàng khi bước vào cổng trường Cao đẳng Sơn La vì đó là lần đầu tiên chúng em nhìn thấy một ngôi trường khang trang, đẹp và hiện đại như thế. Chúng em, lúc đó còn chưa có ai biết một chút tiếng Việt nào cả, mọi thứ đều rất mới mẻ đối với chúng em, có nhiều bạn còn khóc vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ và người thân. Vậy mà đến bây giờ, sau một năm học, chúng em đã biết đọc, biết viết, biết giao tiếp bằng tiếng Việt và biết hát các bài hát bằng tiếng Việt nữa. Chúng em còn biết được phong tục tập quán của người Việt Nam, biết được cảnh đẹp của đất nước Việt Nam và biết được tâm hồn của con người Việt Nam qua những bài học trong sách vở hay qua những chuyến tham quan thực tế. Chúng em có được kết quả như ngày hôm nay chính là nhờ sự tạo điều kiện, quan tâm và giúp đỡ của các cơ quan ban ngành trong tỉnh Sơn La, của nhà trường Cao đẳng Sơn La và đặc biệt là sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo dạy tiếng Việt và các thầy cô giáo chủ nhiệm. Các thầy cô không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy cho chúng em những bài học đạo đức làm người. Chúng em rất cảm động vì tình cảm mà các thầy cô đã dành cho chúng em. Các thầy cô coi chúng em như những đứa con thân yêu của mình. Bạn nào học tập chăm chỉ, đạt kết quả tốt, các thầy cô động viên, khuyến khích để các bạn học tốt hơn nữa. Trong lớp có bạn nào gặp chuyện buồn hay gặp khó khăn trong cuộc sống, các thầy cô cũng là người đầu tiên an ủi, chia sẻ và khuyên bảo các bạn trong lớp cùng động viên, giúp đỡ bạn làm cho chúng em biết đoàn kết và yêu thương nhau hơn nữa. Những bạn nào lười học, hay nghỉ học nhiều, học kém thì các thầy cô còn lên tận ký túc xá tìm, động viên, giúp đỡ để các bạn lên lớp học. Khi chúng em ốm đau phải đi nằm viện, các thầy cô cũng là người bên cạnh chăm sóc và giúp đỡ chúng em... và còn rất nhiều, rất nhiều những việc khác nữa mà các thầy cô đã làm cho chúng em, em không thể kể hết được. Chỉ có tình cảm của những người thân trong gia đình/ mới làm được những việc như vậy. Bài đọc đầu tiên chúng em được học trong sách giáo khoa mà các thầy cô đã dạy cho chúng em là bài "Trường em ": " Trường học là ngôi nhà thứ hai của em. Ở trường có cô giáo hiền như mẹ, có nhiều bè bạn thân thiết như anh em. Trường học dạy em thành người tốt. Trường học dạy em những điều hay. Em rất yêu mái trường của em ". Cho đến tận bây giờ em mới hiểu hết được ý nghĩa của bài đọc này. Chúng em cảm ơn các thầy cô giáo nhiều lắm. /Chúng em cũng luôn coi các thầy cô như bố mẹ của mình, coi các bạn như anh, chị, em trong một nhà. Và chúng ta là một gia đình, ngôi nhà thứ hai của tất cả Lưu học sinh Lào là trường Cao đẳng Sơn La.

Vậy là ngày mai, chúng em đã phải rời xa ngôi nhà thân yêu của mình để đi học ở các trường khác, chúng em phải chia tay các thầy cô và chia tay nhau rồi. Chúng em sẽ không bao giờ quên được những tháng ngày được học tập và sinh sống ở trường Cao đẳng Sơn La này. Chúng em sẽ còn phải học ở Việt Nam rất lâu nữa, có bạn học 3 năm, có bạn còn học 4 năm, nhưng tất cả chúng em, không ai có thể quên được nơi đầu tiên đã giúp cho chúng em biết được Tiếng Việt, đó là trường Cao đẳng Sơn La này. Nhất định về Lào, em sẽ giới thiệu cho bạn bè, anh chị em và mọi người về trường Cao đẳng Sơn La /để mọi người biết và tiếp tục sang học tại trường.

Trong giờ phút chia tay này, không biết nói gì hơn, cho phép em thay mặt cho các bạn Lưu học sinh Lào K13 xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, đến các cơ quan ban ngành trong tỉnh và đặc biệt là các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo dạy tiếng Việt ở trường Cao đẳng Sơn La. Chúng em xin hứa với các thầy cô là sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa  và để không phụ lòng mong đợi của các thầy cô.

Cuối cùng, em xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các vị đại biểu khách quý.

Chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, công tác tốt để đào tạo tiếng Việt cho nhiều bạn Lưu học sinh của 8 tỉnh Bắc Lào trong những năm học tiếp theo.

Chúc các bạn Lưu học sinh Lào K13 mạnh khỏe, đạt được nhiều thành tích cao khi vào học ở các trường chuyên nghiệp và đừng bao giờ quên mái nhà chung của chúng ta, mái trường Cao đẳng Sơn La thân yêu này.

 
Đà Nẵng dạy chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa cho học sinh

Khoảng 100 trang tài liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa sẽ được đưa vào giảng dạy cho khoảng 90.000 học sinh ở Đà Nẵng.


Trao đổi với VnExpress chiều 9/8, ông Nguyễn Minh Hùng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, cho biết Sở đang hoàn thiện việc biên soạn tài liệu giảng dạy về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho học sinh hai khối THPT và THCS trong năm học 2014-2015, để trình Ban tuyên giáo Thành ủy xem xét trước ngày 5/9.

 


Ngoài những nội dung trong sách giáo khoa, bộ tài liệu này sẽ bổ sung nhiều kiến thức về chủ quyền biển đảo, đưa thêm những khái niệm về thềm lục địa, như thế nào là vi phạm chủ quyền... Đây là những tài liệu dựa trên cơ sở luật pháp Việt Nam và công ước quốc tế, trong đó nhấn mạnh chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Việc soạn thảo tài liệu này thực hiện theo công văn của Bộ Giáo dục về việc giao cho các tỉnh, thành xây dựng những tài liệu liên quan đến văn hóa - lịch sử địa phương trong các tiết học về lịch sử và địa lý. Tài liệu của Đà Nẵng sẽ có khoảng  100 trang, được sắp xếp nội dung phù hợp với chương trình học và độ tuổi của 90.000 học sinh hai khối THCS và THPT.

"Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua cho thấy học sinh đã có những hiểu biết nhất định về chủ quyền biển đảo, dù các em mới chỉ được tiếp cận qua sách giáo khoa, các buổi học ngoại khóa. Việc đưa tài liệu này vào giảng dạy trong trường học sẽ giúp các em có kiến thức cơ bản hơn, đầy đủ hơn về chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa", ông Hùng nói.

(Theo vnexpress.net)

 
Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ket thuc ky thi tot nghiep THPT

Chiều qua, các thí sinh đã kết thúc kỳ thi bằng môn Ngoại ngữ. Theo đánh giá của các giáo viên, đề Toán và Ngoại ngữ yêu cầu học sinh phải thực học, thực hiểu thay vì chỉ luyện "tủ". Tuy nhiên, học sinh cho rằng đề môn Toán hơi dài và khó.

Tuy nhiên, Vụ trưởng Vụ phổ thông (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Văn Trang khẳng định, không thể ngay một lúc đề thi đạt được như mong muốn, song dần từng bước ở từng môn, từng câu hỏi đã đáp ứng được yêu cầu đề ra. Đề thi đã đảm bảo tính phân định khả năng của học sinh.

Bộ GD&ĐT cho biết, theo thống kê sơ bộ cả nước chỉ có 13 thí sinh vi phạm quy chế thi phải xử lý kỷ luật. Ngoài ra, có 875 thí sinh bỏ thi vì nhiều lý do khác nhau, chủ yếu do tai nạn, ốm đau đột xuất. Đối với hệ bổ túc THPT, có khoảng 1% thí sinh bỏ thi, 38 trường hợp vi phạm quy chế bị xử lý. Con số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật này đều thấp hơn nhiều so với các năm trước.

Trước phản ánh của báo chí về hiện tượng thí sinh mang "phao" vào phòng thi và mất an ninh ở nhiều hội đồng thi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Vọng thừa nhận tình trạng này vẫn còn quá phổ biến. Kỷ luật tại các điểm thi bổ túc còn cần phải khắc phục.

Thứ trưởng cũng cho biết Bộ GD&ĐT sẽ tập trung chỉ đạo sát sao công tác chấm thi sắp tới để chất lượng bài thi tốt nghiệp THPT càng ngày càng thực tiễn hơn. Đối với những địa phương có tỷ lệ tốt nghiệp cao so với chất lượng thực, Bộ sẽ đặc biệt lưu ý và chỉ đạo để việc chấm thi bảo đảm thực chất.

Chiều qua, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Nguyễn Văn Ngai cho biết, sở sẽ sẽ dành 1 tuần để phúc khảo bài thi, muộn nhất ngày 2/7 có kết quả, ngày 18/8 sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

Cũng theo ông Ngai, trong tổng số 43.817 thí sinh thi tốt nghiệp THPT có 11 trường hợp vi phạm, giảm so với kỳ thi năm ngoái. Riêng môn Sử có 6 thí sinh bị huỷ bỏ kết quả thi do sử dụng tài liệu trong lúc làm bài. Những trường hợp này thuộc các Hội đồng thi THPT Ngô Quyền, THPT Hiệp Thành, THPT Phú Nhuận và THPT Nguyễn Hiền.

Trong khi đó, số lượng thí sinh tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông bỏ thi khá nhiều, 226 người/14.203 người đăng ký. Riêng tại Hội đồng thi THPT Đức Trí, có 5 thí sinh bị huỷ bỏ kết quả bài làm (môn Văn: 2, môn địa: 3). Tuy nhiên, theo đánh giá của sở, cả 6 buổi thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Tại Hà Nội, buổi sáng ngày thi cuối cùng có mưa lớn và ngập lụt nhưng không có điểm nào phải dừng thi. Tính đến buổi cuối cùng có 57 thí sinh vắng mặt. Ở kỳ thi tốt nghiệp hệ bổ túc có 31 thí sinh vắng, đều là thí sinh tự do.

Đặc biệt trong buổi thi Toán sáng qua, tại hội đồng thi Đông Anh 2, giám thị phát hiện một trường hợp thi hộ. Công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

X.H.

Việt Báo (Theo_VnExpress.net)
 
Chuyển Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội thành Học viện

Chuyển Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội thành Học viện

Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 441/QĐ-TTG về việc thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Học viện sẽ có Trụ sở chính tại thành phố Hà Nội; là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Học viện sẽ hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 58/2010/QĐ-TTg ngày 22/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ và Quy chế tổ chức và hoạt động do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức thực hiện việc tiếp nhận và bàn giao chuyển nguyên trạng Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội từ Bộ Giáo dục và Đào tạo sang Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày Quyết định có hiệu lực thi hành.

Mục đích, để quản lý, tổ chức xây dựng thành Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo nhân lực với nhiệm vụ triển khai chiến lược, kế hoạch phát triển và tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong giai đoạn tới.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/3/2014.

Lập Phương (Theo Giáo dục thời đại)

 


Trang 1 trong tổng số 3
free pokerfree poker

Khoa Đào Tạo Quốc Tế - P204 - Nhà B3 - Trường Cao Đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - TP. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện Thoại: 0223.774.560