Thông tin tuyển sinh 2014

 Hỗ trợ trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday21
mod_vvisit_counterYesterday78
mod_vvisit_counterThis week99
mod_vvisit_counterThis month2023
mod_vvisit_counterAll165726

User Menu

Cuộc sống của LHS Lào những ngày đầu trở lại trường ở Khu cách ly y tế tập trung - Trường Cao đẳng

Sau thời gian nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 17 và 18/6, Trường Cao đẳng Sơn La đã đón 272 lưu học sinh Lào từ cửa khẩu Chiềng Khương (Sơn La) và cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên) quay trở lại trường để tiếp tục học tập.

Ký túc xá dành cho lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Sơn La.


Sau khi nhập cảnh, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh, học sinh được đưa về khu ký túc xá lưu học sinh Lào của nhà trường (Khu cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Sơn La). Ngay từ những ngày đầu tiên trở lại trường, các em đã được cán bộ y tế nhà trường và Trung tâm Y tế thành phố Sơn La khám sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm gửi về Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trực thuộc Bộ Y tế. Hiện tại, theo phiếu trả lời kết quả xét nghiệm, các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.Cán bộ y tế của Trung tâm Y tế TP Sơn La kiểm tra sức khỏe cho lưu học sinh Lào tại khu cách ly.


Lưu học sinh Lào tại khu cách ly tại Trường Cao đẳng Sơn La thực hiện nghiêm túc nội quy khu cách ly, nội quy phòng ở cách ly và quy định đối với người ở trong khu cách ly. Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho khu cách ly, nhà trường đã phối hợp với Công an phường Chiềng Sinh xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự; triển khai bảo vệ chặt chẽ, nghiêm ngặt, với lịch trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát vòng ngoài và tại các tầng thuộc hai khu nhà A4 và A5 của khu cách ly.


Lực lượng tự vệ nhà trường và cán bộ Công an phường Chiềng Sinh

thường xuyên trao đổi tình hình ANTT tại khu vực cách ly.


Khu cách ly của nhà trường gồm có 2 nhà ký túc xá A4, A5, khuôn viên rộng rãi. Mỗi phòng ở cách ly bố trí 3 người; các phòng thường xuyên được mở cửa để lưu thông không khí. Hàng ngày, các thầy, cô giáo hướng dẫn các em lưu học sinh Lào vệ sinh phòng ở sạch sẽ, phân loại rác thải đúng quy định của khu cách ly.Lưu học sinh Lào vệ sinh phòng ở, hành lang các tầng trong khu cách ly.

 

Ngay khi được đón vào khu cách ly, các em lưu học sinh Lào được phát khẩu trang, dung dịch rửa tay, cùng các đồ nhu yếu phẩm để đảm bảo sinh hoạt trong 14 ngày cách ly y tế tập trung. Mỗi ngày, các thầy cô và cán bộ thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly sẽ phát thực phẩm cho các em đúng chế độ quy định. Vào các buổi chiều, trong khuôn viên của khu cách ly, các em lưu học sinh Lào thường tập thể dục, thể thao để rèn luyện sức khỏe, với các môn đá cầu mây, cầu lông...


Các em LHS Lào đá cầu mây tại sân KTX A5 trong khu cách ly.


Bên cạnh sự quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ về nhu yếu phẩm đúng chế độ quy định, các em lưu học sinh Lào còn nhận được thư và quà động viên của bác Hà Văn Đức, Trưởng ban liên lạc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào tỉnh Sơn La. Đồng thời, nhận những món quà thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các thầy, cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên trong trường gửi tặng.


Các em LHS Lào xếp hàng theo thứ tự khi đến nhận cơm.


Các em còn nhận được hơn 200 sim điện thoại có kết nối mạng 4G, do Công ty VNPT Sơn La hỗ trợ, vì vậy việc học tập và trao đổi thông tin diễn ra thuận lợi. Các thầy cô Khoa Đào tạo quốc tế đã hướng dẫn các em tự học và làm bài tập tại phòng ở của mình.Lưu học sinh Lào tự học và làm bài tập tại phòng ở của mình.


Nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nhà trường, các em lưu học sinh Lào trong Khu cách ly đã rất xúc động. Em Ếch Cạ Xay, sinh viên lớp Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử K56, (Khoa Kỹ thuật –  Công nghệ), đại diện các em LHS Lào viết thư cảm ơn bác Hà Văn Đức và Ban liên lạc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự giúp Lào tỉnh Sơn La.


Đến hôm nay (28/6), các em lưu học sinh Lào của Trường Cao đẳng Sơn La đã trải qua 11/14 ngày cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của nhà trường, các em đều thực hiện tốt các nội quy, quy định về phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng.

 

Sa Thị Hằng Nga - Giảng viên khoa ĐTQT

 
free pokerfree poker

Khoa Đào Tạo Quốc Tế - P204 - Nhà B3 - Trường Cao Đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - TP. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện Thoại: 0223.774.560