Thông tin tuyển sinh 2014

Lượt truy cập

User Menu

CHUYẾN ĐI HỌC TẬP, TÌM HIỂU THỰC TẾ TRONG TỈNH SƠN LA CỦA LƯU HỌC SINH LÀO KHOÁ 14

Căn cứ vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2014 - 2015; kế hoạch đào tạo tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào K14 (nội dung học tập, tìm hiểu thực tế), trường Cao đẳng Sơn La đã xây dựng kế hoạch cho Lưu học sinh Lào K14 đi học tập, tìm hiểu thực tế trong tỉnh Sơn La vào ngày 13 tháng 5 năm 2015.

Tham gia hướng dẫn chỉ đạo buổi học tập thực tế có 7 giáo viên của khoa Đào tạo Quốc tế, là những giáo viên trực tiếp giảng dạy và những giáo viên chủ nhiệm của 7 lớp Tiếng Việt K14.

Toàn thể 239 em Lưu học sinh Lào của 7 lớp Tiếng Việt cũng có mặt đông đủ. Buổi sáng, các em đã được đi học tập thực tế tại nhà máy Thủy điện Sơn La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

6 tổ máy của nhà máy thủy điện Sơn La

Buổi chiều cùng ngày, các em đã được đi tham quan và học tập tại Bảo tàng Sơn La, Nhà tù Sơn La.

Cổng nhà Bảo tàng tỉnh Sơn La

Cổng nhà Tù Sơn La

Di tích cây đào Tô Hiệu

Di tích các gian nhà Tù

Buổi tham quan và học tập thực tế này giúp cho các em tăng cường khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Việt, các em có những hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam, về đất nước và con người Việt Nam. Từ đó, các em có ý thức cố gắng học tập tốt và có nhiều việc làm để thắt chặt hơn tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào. Hy vọng rằng nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Lưu học sinh Lào có nhiều buổi học tập thực tế thú vị và đầy bổ ích như vậy nữa.

Khoa Đào Tạo Quốc Tế - P204 - Nhà B3 - Trường Cao Đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - TP. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện Thoại: 0223.774.560