Thông tin tuyển sinh 2014

 Hỗ trợ trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday118
mod_vvisit_counterYesterday165
mod_vvisit_counterThis week589
mod_vvisit_counterThis month1146
mod_vvisit_counterAll129460

User Menu

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ TRONG TỈNH CỦA LHS LÀO K18

Thực hiện KH số 53/KH-CĐSL ngày 08/04/2019 và QĐ số 126/QĐ-CĐSL ngày 08/04/2019 của Trường Cao đẳng Sơn La, vừa qua, Lưu học sinh Lào K18 đã được đi học tập thực tế tại một số di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trong tỉnh Sơn La.

Chuyến tham quan, học tập thực tế của các em đã được diễn ra trong ba ngày. Ngày 19 tháng 4 năm 2019, các em đã được đến thăm khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam-Lào (bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu). Tại đây, các em đã được gặp gỡ ông Tráng Lao Lử (con trai của cụ Tráng Lao Khô) và thăm gia đình ông. Nói chuyện với ông Tráng Lao Lử và thăm di tích lịch sử cách mạng Việt Nam-Lào, các em biết được nơi đây là một trong những căn cứ cách mạng đầu tiên dọc biên giới Việt Nam-Lào, nơi để lại dấu ấn đậm nét về sự giúp đỡ của người dân trong vùng đối với người chỉ huy của Ban xung phong Lào-Bắc là chủ tịch Kaysonne Phoomvihane và càng hiểu rõ hơn về tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào.

 

 

Ngày 20 tháng 4 năm 2019, buổi sáng, Lưu học sinh Lào K18 đi tham quan tại Nhà máy thủy điện Sơn La (xã Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Các em đã được biết về quá trình xây dựng, các thông số kĩ thuật và kỉ lục Việt Nam về Nhà máy thủy điện Sơn La. Nhà máy có công suất lắp máy 2.400MW, với 6 tổ máy, đã trở thành nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á. Buổi chiều cùng ngày, các em đi tham quan một số di tích lịch sử tại thành phố Sơn La và đã được tham gia các hoạt động như: viếng nghĩa trang liệt sĩ nhà tù Sơn La và thăm di tích lịch sử nhà tù Sơn La.

 

 

 

Ngày 4 tháng 5 năm 2019, các em Lưu học sinh Lào K18 đã được đi thăm một số danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại huyện Mộc Châu như: Đồi chè trái tim, vườn hoa Happy Land, rừng thông bản Áng và di tích lịch sử địa điểm lưu niệm Trung đoàn Tây Tiến (Trung đoàn 52).

 

 

 

 

Chuyến tham quan, tìm hiểu thực tế lần này nhằm mục đích giúp các em Lưu học sinh Lào tăng cường khả năng sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp, giúp các em sẽ có những hiểu biết thêm về đất nước và con người Việt Nam và từ đó, các em sẽ cố gắng học tập tốt, có nhiều việc làm để thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Lào. Đây thực sự là chuyến tham quan bổ ích, lí thú, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em Lưu học sinh Lào.

 


Trang 10 trong tổng số 41
free pokerfree poker

Khoa Đào Tạo Quốc Tế - P204 - Nhà B3 - Trường Cao Đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - TP. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện Thoại: 0223.774.560