Thông tin tuyển sinh 2014

 Hỗ trợ trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday50
mod_vvisit_counterYesterday71
mod_vvisit_counterThis week365
mod_vvisit_counterThis month1491
mod_vvisit_counterAll178412

User Menu

CẢM NHẬN VỀ TẾT NGUYÊN ĐÁN Ở VIỆT NAM

 

TẾT NGUYÊN ĐÁN Ở VIỆT NAM


Nị Lăn Đon Thệp Păn Nha

Lưu học viên lớp Cán bộ K9D, khoa Đào tạo Quốc tế


Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, năm nay chúng tôi không được về nhà vào dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Chúng tôi rất buồn vì ai cũng nhớ nhà. Nhưng nhờ đón Tết ở Việt Nam, chúng tôi có thêm hiểu biết về phong tục, tập quán và văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Người Việt Nam ăn Tết theo Âm lịch. Đến Tết, ở Sơn La, nơi tôi đang học tập, nhà nào cũng dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa bằng cành đào, cây quất. Bánh chưng và mâm ngũ quả cũng không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán với nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống, nhắc nhở con cháu nhớ ơn ông bà, tổ tiên và thể hiện ước mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Trong ba ngày Tết, người Việt Nam dành thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi, đi thăm hỏi và chúc Tết lẫn nhau.

Trong những ngày Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 vừa qua, nhà trường đã tổ chức cho chúng tôi thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả. Đây là cuộc thi rất đặc biệt, chúng tôi học được cách gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả và biết được ý nghĩa của ngày Tết. Cuộc thi có 5 đội tham gia, lớp chúng tôi là đội thứ năm. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và sự cố gắng, nhiệt tình tham gia của các thành viên trong đội mà đội năm của chúng tôi đã đạt giải Nhất.

Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán, nhà trường đã tổ chức cho chúng tôi tham gia Tết trồng cây. Chúng tôi được biết, từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây năm 1960, phong trào trồng cây xanh đã được lan tỏa khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam vào mỗi dịp xuân về. Hưởng ứng Tết trồng cây, chúng tôi đã tích cực tham gia trồng các loại cây ăn quả, cây hoa tại vườn thực nghiệm của nhà trường và ở khu nhà B3-khu giảng đường dành riêng cho học sinh người nước ngoài. Đây sẽ là kỉ niệm sâu sắc và vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời của tôi khiến tôi nhớ mãi câu nói của Bác Hồ vĩ đại:

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.”

Năm nay là năm đầu tiên tôi được đón Tết ở Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Nhân dịp năm mới, tôi xin chúc các thầy cô giáo, các bạn Lưu học viên và Lưu học sinh Lào cùng các bạn sinh viên Việt Nam mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc các đồng chí Lưu học viên Lào lớp Cán bộ K9 hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

 

 

 

 


 


Trang 5 trong tổng số 57
free pokerfree poker

Khoa Đào Tạo Quốc Tế - P204 - Nhà B3 - Trường Cao Đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - TP. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện Thoại: 0223.774.560