Thông tin tuyển sinh 2014

 Hỗ trợ trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday46
mod_vvisit_counterYesterday85
mod_vvisit_counterThis week131
mod_vvisit_counterThis month1341
mod_vvisit_counterAll98447

User Menu

Bài phát biểu buổi lễ Tổng kết khóa học tiếng Việt K13

Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

Kính thưa các thầy cô giáo !

Thưa các bạn Lưu học sinh Lào thân mến !

Em rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho 199 bạn Lưu học sinh Lào học tiếng Việt K13 lên phát biểu cảm nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết khóa học.

Lời đầu tiên cho phép em xin được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho buổi lễ tổng kết khóa học của chúng ta hôm nay thành công, tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bạn Lưu học sinh Lào thân mến !

Nhớ lại những ngày đầu chúng em mới đến trường nhập học, đó là những ngày đầu tháng chín năm ngoái, khi đó chúng em còn đang cảm thấy rất ngỡ ngàng khi bước vào cổng trường Cao đẳng Sơn La vì đó là lần đầu tiên chúng em nhìn thấy một ngôi trường khang trang, đẹp và hiện đại như thế. Chúng em, lúc đó còn chưa có ai biết một chút tiếng Việt nào cả, mọi thứ đều rất mới mẻ đối với chúng em, có nhiều bạn còn khóc vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ và người thân. Vậy mà đến bây giờ, sau một năm học, chúng em đã biết đọc, biết viết, biết giao tiếp bằng tiếng Việt và biết hát các bài hát bằng tiếng Việt nữa. Chúng em còn biết được phong tục tập quán của người Việt Nam, biết được cảnh đẹp của đất nước Việt Nam và biết được tâm hồn của con người Việt Nam qua những bài học trong sách vở hay qua những chuyến tham quan thực tế. Chúng em có được kết quả như ngày hôm nay chính là nhờ sự tạo điều kiện, quan tâm và giúp đỡ của các cơ quan ban ngành trong tỉnh Sơn La, của nhà trường Cao đẳng Sơn La và đặc biệt là sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo dạy tiếng Việt và các thầy cô giáo chủ nhiệm. Các thầy cô không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy cho chúng em những bài học đạo đức làm người. Chúng em rất cảm động vì tình cảm mà các thầy cô đã dành cho chúng em. Các thầy cô coi chúng em như những đứa con thân yêu của mình. Bạn nào học tập chăm chỉ, đạt kết quả tốt, các thầy cô động viên, khuyến khích để các bạn học tốt hơn nữa. Trong lớp có bạn nào gặp chuyện buồn hay gặp khó khăn trong cuộc sống, các thầy cô cũng là người đầu tiên an ủi, chia sẻ và khuyên bảo các bạn trong lớp cùng động viên, giúp đỡ bạn làm cho chúng em biết đoàn kết và yêu thương nhau hơn nữa. Những bạn nào lười học, hay nghỉ học nhiều, học kém thì các thầy cô còn lên tận ký túc xá tìm, động viên, giúp đỡ để các bạn lên lớp học. Khi chúng em ốm đau phải đi nằm viện, các thầy cô cũng là người bên cạnh chăm sóc và giúp đỡ chúng em... và còn rất nhiều, rất nhiều những việc khác nữa mà các thầy cô đã làm cho chúng em, em không thể kể hết được. Chỉ có tình cảm của những người thân trong gia đình/ mới làm được những việc như vậy. Bài đọc đầu tiên chúng em được học trong sách giáo khoa mà các thầy cô đã dạy cho chúng em là bài "Trường em ": " Trường học là ngôi nhà thứ hai của em. Ở trường có cô giáo hiền như mẹ, có nhiều bè bạn thân thiết như anh em. Trường học dạy em thành người tốt. Trường học dạy em những điều hay. Em rất yêu mái trường của em ". Cho đến tận bây giờ em mới hiểu hết được ý nghĩa của bài đọc này. Chúng em cảm ơn các thầy cô giáo nhiều lắm. /Chúng em cũng luôn coi các thầy cô như bố mẹ của mình, coi các bạn như anh, chị, em trong một nhà. Và chúng ta là một gia đình, ngôi nhà thứ hai của tất cả Lưu học sinh Lào là trường Cao đẳng Sơn La.

Vậy là ngày mai, chúng em đã phải rời xa ngôi nhà thân yêu của mình để đi học ở các trường khác, chúng em phải chia tay các thầy cô và chia tay nhau rồi. Chúng em sẽ không bao giờ quên được những tháng ngày được học tập và sinh sống ở trường Cao đẳng Sơn La này. Chúng em sẽ còn phải học ở Việt Nam rất lâu nữa, có bạn học 3 năm, có bạn còn học 4 năm, nhưng tất cả chúng em, không ai có thể quên được nơi đầu tiên đã giúp cho chúng em biết được Tiếng Việt, đó là trường Cao đẳng Sơn La này. Nhất định về Lào, em sẽ giới thiệu cho bạn bè, anh chị em và mọi người về trường Cao đẳng Sơn La /để mọi người biết và tiếp tục sang học tại trường.

Trong giờ phút chia tay này, không biết nói gì hơn, cho phép em thay mặt cho các bạn Lưu học sinh Lào K13 xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, đến các cơ quan ban ngành trong tỉnh và đặc biệt là các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo dạy tiếng Việt ở trường Cao đẳng Sơn La. Chúng em xin hứa với các thầy cô là sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa  và để không phụ lòng mong đợi của các thầy cô.

Cuối cùng, em xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các vị đại biểu khách quý.

Chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, công tác tốt để đào tạo tiếng Việt cho nhiều bạn Lưu học sinh của 8 tỉnh Bắc Lào trong những năm học tiếp theo.

Chúc các bạn Lưu học sinh Lào K13 mạnh khỏe, đạt được nhiều thành tích cao khi vào học ở các trường chuyên nghiệp và đừng bao giờ quên mái nhà chung của chúng ta, mái trường Cao đẳng Sơn La thân yêu này.

 


Trang 27 trong tổng số 33
free pokerfree poker

Khoa Đào Tạo Quốc Tế - P204 - Nhà B3 - Trường Cao Đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - TP. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện Thoại: 0223.774.560