TIN TỨC NỘI BỘ
Khai mạc lớp BDCBQL trường THCS K10

Ngày 28 tháng 03 Bộ môn quản lý giáo dục tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng quản lý trường THCS khòa 10. Đến dự có Thầy giáo Ths Nguyễn Đức Hoàng - Phó hiệu trưởng nhà trường.

TS. Lò Mai Thoan - Trưởng bộ môn báo cáp sư bộ tình hình lớp học:

Căn cứ Kế hoạch năm học 2012-2013 của trường Cao đẳng Sơn La; Căn cứ Quyết định số  224/QĐ-UBND ngày 31/01/2013 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc phê duyệt phương án giao chỉ tiêu kế hoạch đào tạo, lớp bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức năm 2013; Căn cứ Thông báo số  55/TB-CĐSL ngày 26/02/2013 của trường Cao đẳng Sơn La tuyển sinh lớp về việc mở các lớp bồi dưỡng CBQL giáo dục 2013; Căn cứ danh sách đăng ký học viên tham gia lớp bồi dưỡng CBQL trường THCS Khoá 10 của Phòng GD&ĐT các huyện, Thành phố tỉnh Sơn La; Căn cứ Quyết định số 64/QĐ-SNV về việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý trường THCS khóa 10,

Thực hiện nhiệm vụ được giao Bộ môn QLGD tiếp tục mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trường học cho tỉnh Sơn La, trong đó có lớp BDCBQL trường THCS khóa 10. Đây là khóa học có ý nghĩa quan trọng và cần thiết đối với các đồng chí hiện đang làm công tác quản lý, cán bộ kế cận ở trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Khóa học giúp học viên phát triển năng lực về lãnh đạo và quản lý trường học, chủ động trong đổi mới lãnh đạo, quản lý để phát triển nhà trường trong bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục. Biết gắn tầm nhìn với hành động, phát huy những giá trị của nhà trường và xã hội cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT, với nhiệm vụ trung tâm là nâng cao chất lượng giáo dục phục vụ công cuộc đổi mới phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Tham dự khóa học là các học viên của 10 phòng GD&ĐT trong tỉnh (Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên không có học viên đăng ký); danh sách lớp bao gồm có 36 học viên.

Trong đó:

·        Nam 24; nữ 12.

·        Kinh 33; thái 04

·        Trình độ đào tạo: Đại học 32; cao đẳng 04.

·        Chức vụ: HT 11; PHT 21; Cán bộ kế cận 04.

·        100% học viên trong lớp là đảng viên

·        Độ tuổi TB là: 41 (cao nhất là 54 tuổi; thấp nhất 29)

·        Đã qua lớp LLCT: 09

            Theo Thông báo số 55/TB-CĐSL và giấy báo nhập học số 08/GB-CĐSL của nhà trường học viên tham gia khóa học vào ngày 18/03/2013 và kết thúc vào ngày 28/06/2013, được chia làm 2 đợt học:

 Đợt 1 từ ngày 18/3/2013 đến ngày 26/4/2013.

 Đợt 2 từ ngày 02/5/2013 đến ngày 28/6/2013.

            Để chủ động trong công việc được giao, Bộ môn đã tham mưu cho BGH phân công giảng viên tham gia giảng dạy; xây dựng kế hoạch dạy học; phân công GV chủ nhiệm và cử GV đón tiếp học viên. Ngay ngày 18/03/2013 học viên bắt tay ngay vào học tập theo đúng kế hoạch mà nhà trường đã phê duyệt.

            Trong ngày nhập học, lớp đã kiện toàn được BCS lớp, đây là những đồng chí nhiệt tình, có trách nhiệm để hỗ trợ bộ môn trong việc quản lý lớp học.

Để nâng cao chất lượng khóa học, các giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học đều là đội ngũ cán bộ quản lý chủ chốt của nhà trường, có trình độ đạt chuẩn (100% GV có trình độ thạc sỹ trở lên, trong đó có 2 đ/c trình độ tiến sỹ).

            Qua nhận định bước đầu chúng tôi thấy: Các đồng chí học viên về tham dự khóa học đều có ý thức và trách nhiệm cao khắc phục khó khăn để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khóa học.

            Về phía bộ môn và đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy khóa học luôn xác định bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường phổ thông là một công việc  nặng nề, khó khăn đòi hỏi phải thận trọng, tích cực trau dồi rèn luyện để đáp ứng tốt những mục tiêu khóa học. Và các GV cũng rất tự hào xác định bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường phổ thông là nhiệm vụ trọng tâm và có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cán bộ quản lý các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của nhà trường giao Bộ môn đề nghị:

- Sở Nội vụ: Tạo mọi điều kiện để khóa học hoàn thành với kết quả tốt nhất.

- Sở GD&ĐT: Tạo điều kiện thuận lợi về chế độ cho học viên.

- Nhà trường: Chỉ đạo sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, khoa chức năng tạo điều kiện thuận lợi một cách toàn diện cho học viên tham gia khóa học.

- Bộ môn QLGD:

Cung cấp tài liệu cho học viên.

Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn.

GVCN quản lý lớp học theo đúng quy định của nhà trường.

- Học viên:

Đảm bào yêu cầu của khóa học.

Liên hệ chặt chẽ với bộ môn để thực hiện tốt các yêu cầu của nhà trường.

Nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp, bộ môn, nhà trường.

Mong các đồng chí học viên đoàn kết, giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn để hoàn thành khóa học.

 
PHÂN CÔNG GIẢNG DẠY

Căn cứ chương trình bồi dưỡng CBQL giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và chất lượng đội ngũ CBQL, giảng viên của Nhà trường;

 Nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng CBQL trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, Trường Cao đẳng Sơn La thông báo phân công giảng viên và tổ chức triển khai các lớp bồi dưỡng CBQL thuộc Bộ môn quản lý giáo dục.

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (phanconggiangday.doc)phanconggiangday.doc73 Kb
 
Báo cáo chất lượng công tác bồi dưỡng CBQL trường học năm 2012
Vừa qua Bộ môn QLGD đã tổ chức tổng kết công tác bồi dưỡng đội ngũ CBQL trường Mầm non, Tiểu học, THCS năm 2012 cho Tỉnh Sơn La. Kết quả trong năm 2012, được sự chỉ đạo của ban giám hiệu trường Cao đẳng Sơn La, Bộ môn QLGD đã mở được 03 lớp bồi dưỡng CBQL trường MN khoá 10, trường Tiểu học khoá 12 và trường THCS khoá 9, với tổng số 119 Học viên (đạt chỉ tiêu của Tỉnh giao). Chất lượng bồi dưỡng ngày càng được nhà trường và Bộ môn trú trọng. 100% học viên tham gia bồi dưỡng đạt kết quả Khá trở lên. Năm 2013 Bộ môn tiếp tục tham mưu cho BGH mở các lớp Bồi dưỡng CBQL trường MN khoá 11, trường Tiểu học khoá 13 và trường THCS khoá 10. (Xem thêm File đính kèm).
Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (BAO CAO CHAT LUONG BOI DUONG NAM 2012 .doc)BAO CAO CHAT LUONG BOI DUONG NAM 2012 .doc38 Kb
 
Hội nghị CBVC của Bộ môn QLGD
Ngày 03 tháng 01 năm 2013 Bộ môn QLGD tổ chức Hội nghị CBVC năm 2013. Hội nghị đã đánh giá lại việc thực hiện nhiệm vụ năm 2012 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2013 của Bộ môn. Toàn thể CBVC của Bộ môn QLGD đã thể hiên tinh thân đoàn kết, vượt mọi khó khăn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2013. (Chi tiết xem Flie đính kèm)
Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (Bao cao  2012 nhiem vu 2013.doc)Bao cao 2012 nhiem vu 2013.doc87 Kb
Download this file (Nghị quyết HNVC 2013.doc)Nghị quyết HNVC 2013.doc107 Kb
 


Trang 2 trong tổng số 5
free pokerfree poker
Địa chỉ: Tầng 4 nhà Hiệu bộ, Trường cao đẳng Sơn La,
Tổ 2 Phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La.
Số điện thoại: 0223.874.527
Địa chỉ Email: nguyenphuonghanh59@gmail.com